Giữa các loại hủ tiếu, nhiều người lại thích ăn hủ tiếu Mỹ Tho (Tiền Giang) vì món ăn chỉ ăn kèm với giá sống, chanh, ớt và nước tương chứ không dùng rau ghém, rau sống như các loại hủ tiếu khác.
Đặc biệt, nếu được thưởng thức một tô Hủ tiếu chính gốc ở Mỹ Tho mới cảm nhận được cái ngon và độc đáo của món ăn. Bột làm nên những cọng hủ tiếu được làm từ gạo nàng thơm, loại gạo này đã nức tiếng ở Mỹ Tho về làm bánh tráng, bún… Những sợi bánh khô, khi ăn được trụng với nước sôi, bỏ vào tô, xốc đều lên cho ít hành phi lên trên, một ít hẹ cắt nhỏ rồi chan nước lèo vào.
Trong mỗi tô hủ tiếu có khi là những lát thịt xắt mỏng, xương heo, hay một ít bò viên xắt lát, thêm cặp trứng cút, vắt thêm ít chanh, tương ớt vào và thưởng thức thì mới thấm được các hương vị đậm đà của món ăn. Và hơn thế, thứ nước lèo được nấu từ xương heo, thịt băm và khô mực nước đã tạo nên một hương vị ngọt ngào, đặc trưng đến nỗi ai thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi không thôi.