10 món ngon Việt đạt giá trị ẩm thực châu Á

Ngày 18/12/2013 15:48 PM (GMT+7)
Chả mực là món mang đầy vị biển nổi tiếng của Hạ Long. Gần nhà nào làm chả mực là thơm nức mũi. Chả mấy khách ghé qua mà kìm lòng đi tay không về cả. Ở đây, người ta làm chả mực bằng tay nên có vị rất khác.

Chả mực vừa dai vừa giòn sần sật, vị đậm đà mà ăn hoài không chán, hút khách vô cùng. Mua chả mực về ăn ngay với mắm nguyên chất, thêm chút hạt tiêu thì đúng là nhớ mãi không quên. Còn nếu không thì ăn xôi trắng chả mực hay bánh cuốn chả mực đều hợp vị một cách tuyệt vời.

Chính vì thế chả mực Hạ Long đứng trong top 50 món ăn nổi tiếng Việt Nam. Và hiện tại là top 10 đặc sản Việt Nam được công nhận đạt giá trị ẩm thực châu Á.

Chả mực là món mang đầy vị biển nổi tiếng của Hạ Long. Gần nhà nào làm chả mực là thơm nức mũi. Chả mấy khách ghé qua mà kìm lòng đi tay không về cả. Ở đây, người ta làm chả mực bằng tay nên có vị rất khác.

Chả mực vừa dai vừa giòn sần sật, vị đậm đà mà ăn hoài không chán, hút khách vô cùng. Mua chả mực về ăn ngay với mắm nguyên chất, thêm chút hạt tiêu thì đúng là nhớ mãi không quên. Còn nếu không thì ăn xôi trắng chả mực hay bánh cuốn chả mực đều hợp vị một cách tuyệt vời.

Chính vì thế chả mực Hạ Long đứng trong top 50 món ăn nổi tiếng Việt Nam. Và hiện tại là top 10 đặc sản Việt Nam được công nhận đạt giá trị ẩm thực châu Á.

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ẩm thực Việt Nam