10 món ngon Việt đạt giá trị ẩm thực châu Á

Ngày 18/12/2013 15:48 PM (GMT+7)
Bún suông còn được gọi là bún đuông. Sở dĩ món ăn này có tên gọi như vậy là xuất phát từ chả tôm vừa tươi ngon và mềm mịn được tạo hình như những con đuông dừa. Bún suông hiện đang được ưa chuộng ở các tỉnh miền Nam, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên món bún suông ngon nhất phải ở nơi sản sinh ra nó - Trà Vinh. Sự hấp dẫn của món này chính là nước lèo mang đậm chất ẩm thực của mảnh đất này. Nước lèo không trong mà có màu nâu đậm, bởi được thêm một ít me và tương hạt vừa tạo nên vị ngọt thanh lại vừa thoang thoảng hương thơm của tương vô cùng hấp dẫn. Chẳng thế mà nó lại trở thành Top 10 món ăn Việt được được công nhận mang giá trị ẩm thực Châu Á.

Bún suông ăn kèm với tương đen và rau sống các loại như: rau muống, bắp chuối, giá, xà lách xoăn, kinh giới, húng thơm, húng quế...

Bún suông còn được gọi là bún đuông. Sở dĩ món ăn này có tên gọi như vậy là xuất phát từ chả tôm vừa tươi ngon và mềm mịn được tạo hình như những con đuông dừa. Bún suông hiện đang được ưa chuộng ở các tỉnh miền Nam, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên món bún suông ngon nhất phải ở nơi sản sinh ra nó - Trà Vinh. Sự hấp dẫn của món này chính là nước lèo mang đậm chất ẩm thực của mảnh đất này. Nước lèo không trong mà có màu nâu đậm, bởi được thêm một ít me và tương hạt vừa tạo nên vị ngọt thanh lại vừa thoang thoảng hương thơm của tương vô cùng hấp dẫn. Chẳng thế mà nó lại trở thành Top 10 món ăn Việt được được công nhận mang giá trị ẩm thực Châu Á.

Bún suông ăn kèm với tương đen và rau sống các loại như: rau muống, bắp chuối, giá, xà lách xoăn, kinh giới, húng thơm, húng quế...

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ẩm thực Việt Nam