3 bất ngờ “khó tin” trong tập 10 Vua đầu bếp

Ngày 09/11/2015 11:13 AM (GMT+7)

Nếu ai thường xuyên theo dõi Vua đầu bếp Việt Nam thì chắc hẳn sẽ thấy, trong tập 10 vừa rồi, có rất nhiều điều bất ngờ xảy ra.

Thí sinh nữ đều lọt vào nhóm xuất sắc

Chỉ tính riêng mùa này, các thí sinh nam của Vua đầu bếp luôn được đánh giá cao hơn về năng lực, sự sáng tạo và độ linh hoạt trong nấu ăn so với các thí sinh nữ. Nếu thường xuyên để ý và theo dõi, khán giả sẽ thấy, các thí sinh nữ lần lượt bị loại và hiện tại, chỉ còn có thí sinh Bích Hạnh và Phạm Tuyết.

Phạm Tuyết là một trong những thí sinh cũng thường xuyên rơi và nhóm nguy hiểm hoặc có những món ăn an toàn. Qua nửa già chặng đường, cô chưa có món ăn nào được BGK đánh giá cao và trở thành người thắng cuộc trong Chiếc hộp bí mật hay trở thành người có món ăn ngon nhất để làm đội trưởng. Thậm chí, trong tập 10 vừa rồi, khi lên kế hoạch loại để loại đối thủ, Quốc Việt đã “chủ định” loại Phạm Tuyết vì cho rằng cô “kém” nhất trong top 7. Loại cô để các thí sinh mạnh còn lại đấu với nhau sẽ hấp dẫn.

Tuy nhiên, thắng thua không thể lúc nào cũng đoán được trong một cuộc đua theo logic thông thường. Mặc dù không thắng trong phần thi chiếc hộp bí mật nhưng Phạm Tuyết lại bất ngờ lọt vào thí sinh có món “Tom Yum cá chìa vôi” ngon nhất ở phần thi loại người và trở thành đội trưởng ở tập sau. Chiến thắng này cũng gây cho chính Phạm Tuyết một bất ngờ. Cô chia sẻ, mình cảm thấy rất vui vì hiếm khi BGK lại khen mình nấu ngon.

3 bat ngo “kho tin” trong tap 10 vua dau bep - 1

3 bat ngo “kho tin” trong tap 10 vua dau bep - 2

3 bat ngo “kho tin” trong tap 10 vua dau bep - 3

Tuyết Phạm bất ngờ khi được lọt top có món ăn ngon nhất

Mặc dù vậy, nhiều khán giả cho rằng, chiến thắng này của Tuyết Phạm chỉ là do may mắn vì khi đánh giá món ăn của cô, Christine Hà cho rằng món canh này cũng tạm được và hơi mặn một chút. Giám khảo khách mời Michel Bảo Huỳnh đánh giá hương vị món ăn tốt nhưng không có gì lạ.

3 bat ngo “kho tin” trong tap 10 vua dau bep - 4

3 bat ngo “kho tin” trong tap 10 vua dau bep - 5

Nhiều khán giả cho rằng Tuyết Phạm thắng là do gặp may

Bên cạnh đó, dù đã từng chiến thắng và trở thành đội trưởng ở tập trước nhưng thí sinh Bích Hạnh cũng chưa có nhiều món ăn thực sự nổi bật. Sau thất bại với vai trò là đội trưởng, nhiều người cho rằng Bích Hạnh sẽ mất tinh thần, tuy nhiên, may mắn là chị đã “xốc” lại mình, để giành lấy vị trí vào top có món ăn ngon nhất trong tập 10.

3 bat ngo “kho tin” trong tap 10 vua dau bep - 7

Món cơm trứng kiến giúp Bích Hạnh lọt top có món ăn ngon nhất

Với món “cơm chiên trứng kiến”, Bích Hạnh được BGK đánh giá rất cao. Christine Hà và chef Tuấn Hải khen hết lời.

Các thí sinh sáng giá đều rơi vào vòng nguy hiểm

Thanh Cường, Quốc Cường, Quang Đạt, Phan Anh là những thí sinh được BGK đánh giá có tiềm năng nhất so với hai thí sinh nữ còn lại. Nhưng thực sự bất ngờ, thử thách với các nguyên liệu dân dã này lại khiến lần lượt các thí sinh sáng giá nhất cuộc chơi rơi vào vòng nguy hiểm.

Món Cá chìa vôi sốt me của Quốc Cường có cách trang trí quá đơn giản và sơ sài khiến giám khảo Tuấn Hải phải thốt lên… “buồn cười” và “giật mình”. Còn món Sò đỏ nướng của Quang Đạt lại “không gây ấn tượng gì cả” với giám khảo Tuấn Hải, từ trang trí đến cách nướng sò làm mất hẳn vị của nguyên liệu. Hay món Sò đỏ nướng sốt Teryaki của Phan Anh bị dai. Cuối cùng, Thanh Cường – thí sinh đang được kỳ vọng nhất – lại có món ăn được đánh giá là tệ nhất.

3 bat ngo “kho tin” trong tap 10 vua dau bep - 8

4 thí sinh sáng giá rơi vào vòng nguy hiểm

3 bat ngo “kho tin” trong tap 10 vua dau bep - 9

Món cháo trứng kiến khiến Thanh Cường suýt phải ra về

Mặc dù lúc đầu Thanh Cường rất tự tin với món ăn vốn rất quen thuộc và gắn liền với những kỷ niệm tuổi thơ ở vùng quê miền Tây của mình. Thế nhưng, một sai lầm khi bỏ trứng kiến riêng nguyên liệu chính không có nhiều trong thành phần món ăn đã làm cho món ăn của anh bị thất bại.

Giám khảo Tuấn Hải nhận xét, “Bích Hạnh cho tôi một bất ngờ, còn em cũng cho tôi một bất ngờ, nhưng bất ngờ của em lại… ngược lại bởi các vòng trước em nấu rất là tốt. Nếu tôi trộn chung tất cả những cái này lại thì tôi không phân biệt được cái nào là trứng kiến và không cảm nhận được vị trứng kiến. Gần như em mất nữa bản thân em với những gì em thể hiện ở những vòng trước”.

Kết cục có chút “đảo lộn” này khiến từ BGK đến khán giả và các thí sinh khác cũng bất ngờ. Bích Hạnh còn cho rằng, đây là một cú sốc lớn đối với cô, “tim mình như thắt lại…”.

Thanh Cường bất ngờ "rớt hạng" lại được cứu

Vốn là thí sinh được đánh giá cao và thể hiện được nhiều kỹ năng qua các vòng thi, Thanh Cường được rất nhiều khán giả yêu mến. Tuy nhiên, trong tập vừa rồi, khi rơi vào nhóm nguy hiểm, BGK công bố anh là thí sinh có món ăn tệ nhất khiến nhiều người vô cùng lo lắng đến “rớt tim”. Bởi Thanh Cường luôn là thí sinh thường xuyên nằm trong top có món ăn xuất sắc nhất, khả năng trang trí món ăn rất đẹp…

3 bat ngo “kho tin” trong tap 10 vua dau bep - 10

Nhiều khán giả cảm thấy lo lắng, căng thẳng khi BGK công bố Thanh Cường có món ăn tệ nhất

Cũng chính vì lý do đó, BGK quyết định ra tay “cứu” Thanh Cường, trao cho anh một cơ hội với một điều kiện. Trong tập sau, đội thi của Thanh Cường dù thắng hay thua anh vẫn phải thi loại trừ và nếu không lọt vào top 2, anh vẫn phải ra về. Thử thách này khá mạo hiểm nhưng với Thanh Cường lại như từ “cõi chết trở về”.

Quyết định này của BGK được các thí sinh khác rất ủng hộ. Phan Anh cho rằng “cho đến bây giờ anh Cường vẫn là người xứng đáng với đặc ân này”. Còn khán giả thì thở phào nhẹ nhõm với kết cục "có hậu" này.

Chặng đường chinh phục ngôi vị quán quân Vua đầu bếp tuy không còn dài nhưng cũng rất gian nan với các thí sinh. Sự bất ngờ và không phải cái kết lúc nào cũng có hậu sẽ xảy ra với từng người chơi vì thế nếu không nỗ lực hết mình, một thí sinh nào đó sẽ bị loại. Hi vọng, trong những tập sau, khán giả sẽ được thưởng thức những màn trình diễn "ngon mắt" của các đầu bếp tại gia để tìm ra một Vua đầu bếp hoàn toàn xứng đáng.

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam
Tin hay đừng bỏ lỡ