Chè sen nếp cẩm ngọt mát, dễ thưởng thức trong mùa hè.
Nguyên liệu:
- Nếp cẩm: 200 g
- Hạt sen: 150 g
- Đường cát
- Nước cốt dừa
Cách làm:
Bước 1: Nếp cẩm vo sạch, ngâm khoảng 6-8 tiếng hoặc ngâm qua đêm.
Bước 2: Cho nếp cẩm vào nồi áp suất đổ nước cách nếp cẩm khoảng hơn 1 đốt ngón tay, hầm nhừ.
Bước 3: Hạt sen ngâm khoảng 1h sau đó cho vào nồi ninh nhỏ lửa.
Bước 4: Khi thấy nếp cẩm chín, cho khoảng 2 muôi đường vào rồi đun khoảng 3-4 phút sau đó cho thêm nước cốt dừa vào khuấy đều, đợi nếp ngấm vị ngọt.
Bước 5: Tương tự làm với hạt sen bạn cũng cho chút đường cát. (Tùy theo sở thích ngọt bạn cho đường nhé)
Bước 6: Cho nếp cẩm ra bát, dưới thêm nước chè sen rồi trộn đều. Thế là bạn đã hoàn thành món chè sen nếp cẩm thơm ngon rồi nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chè sen nếp cẩm!