3 hàng phở gà 'ăn mãi vẫn chưa hết thịt' ở Sài Gòn khiến thực khách thích mê

Ngày 21/12/2016 14:08 PM (GMT+7)

Nếu muốn "đã miệng" với những bát phở gà "ngập thịt", bạn đừng bỏ qua 3 hàng phở ngon của Sài Gòn này nhé!

Những "tín đồ" của thịt gà, đặc biệt là phở gà, sẽ được thỏa mãn với tô phở thơm ngon đầy ắp thịt từ 3 tiệm phở Sài Gòn dưới đây.

Quán phở đường Lý Chính Thắng, quận 3

Ai mê món da gà sẽ không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của hàng phở này trên đường Lý Chính Thắng, Quận 3. Thịt gà trong phở của quán luôn được thái miếng to, nhìn rất "đã miệng", miếng nào miếng nấy cũng đều có da vàng ươm, nhai giòn sần sật. Với một tô phở đầy ắp thịt gà, rau giá tươi xanh, nước lèo rất trong và ngọt thanh, thoảng vị đường đúng điệu phở miền Nam thì cái giá 45.000 đồng quả là xứng đáng. 

3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 1

Thịt gà trong phở của quán luôn được thái miếng to, nhìn rất "đã miệng", miếng nào miếng nấy cũng đều có da vàng ươm, nhai giòn sần sật. 

3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 2

Với một tô phở đầy ắp thịt gà, rau giá tươi xanh, nước lèo rất trong và ngọt thanh, thoảng vị đường đúng điệu phở miền Nam thì cái giá 45.000 đồng quả là xứng đáng. 

3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 3

Quán này nổi tiếng với những tô phở  ngập thịt  tươi ngon - là một trong những hàng phở lâu đời nhất ở Sài Gòn, gắn liền với những biến cố lịch sử dân tộc.

3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 4

Bàn ăn, bát đũa,... được bày biện rất trang nhã sạch sẽ.

Thêm một điểm cộng cho quán chính là phần không gian. Có lẽ vì là tiệm phở lâu đời, được công nhận là "Di tích lịch sử quốc gia", trải qua bao thăng trầm biến cố của lịch sử nên quán mang một không gian yên tĩnh, ngăn nắp và sạch sẽ rất riêng.

3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 5

Có lẽ vì là tiệm phở lâu đời, được công nhận là "Di tích lịch sử quốc gia", trải qua bao thăng trầm biến cố của lịch sử nên quán mang một không gian yên tĩnh, ngăn nắp và sạch sẽ rất riêng.

3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 6

Nguyên liệu tươi ngon hấp dẫn thực khách ngay từ lúc mới bước vào cửa hàng.

Quán phở ở Cống Quỳnh, Quận 1

Thực chất đây là quán gà Tam Kỳ, Quảng Ngãi, có đủ các món xôi, cháo, cơm, miến, bún, phở từ gà. Quán rất được lòng thực khách với món gà luộc chín tới, mềm, dai, ngon ngọt đúng điệu gà ta.

3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 7

Thịt gà trong phở là thịt gà luộc chặt miếng, một tô đầy đặn rất nhiều cánh, đùi chỉ có giá 30.000 đồng, nếu gọi thêm trứng non sẽ tầm 45.000 đồng.

3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 8

Gà ta đã được luộc chín tới, mềm ngon, dai giòn đúng điệu.

Thịt gà trong phở cũng là thịt gà luộc chặt miếng, một tô đầy đặn rất nhiều cánh, đùi chỉ có giá 30.000 đồng, nếu gọi thêm trứng non sẽ tầm 45.000 đồng. Tuy nhiên, không gian quán khá nóng bức và chật hẹp. Có lẽ bởi vậy mà vào giờ cao điểm, nhiều người lựa chọn mua mang về chứ không ăn ngay tại quán.

Quán phở đường Khánh Hội, Quận 4

Thêm một quán phở giá mềm mà vẫn đáp ứng tiêu chí "ăn thịt thỏa thích" ở trên đường Khánh Hội. Quán nấu phở đúng chuẩn vị Bắc, sợi phở trắng trong, dai mềm, nước dùng đậm đà từ xương hầm chứ không có vị mì chính và đặc biệt là thịt gà vừa ngon lại vừa nhiều.

3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 9

Quán phở trên đường Khánh Hội này thỏa mãn tiêu chí giá "mềm" mà phở vẫn ngon và được ăn thịt... thỏa thích.

3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 10

Quán nấu phở đúng chuẩn vị Bắc, sợi phở trắng trong, dai mềm, nước dùng đậm đà từ xương hầm chứ không có vị mì chính, thịt gà vừa ngon lại vừa nhiều.

3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 11

Anh chủ quán nhiều khi cao hứng còn tặng thêm kha khá phần thịt gà đùi vào trong bát phở lườn gà. 

Phở gà đùi thịt nhiều ngập tô có giá 40.000 đồng, phở lườn gà cũng rất đầy đặn chỉ 35.000 đồng. Anh chủ quán nhiều khi cao hứng còn tặng thêm kha khá phần thịt gà đùi vào trong bát phở lườn gà. Quán có không gian khá thoáng mát, người ăn vừa thưởng thức tô phở hấp dẫn, vừa ngắm đường phố tấp nập xe cộ qua lại rất thú vị và thoải mái.

3 hang pho ga 'an mai van chua het thit' o sai gon khien thuc khach thich me - 12

Quán có không gian khá thoáng mát, người ăn vừa thưởng thức tô phở hấp dẫn, vừa ngắm đường phố tấp nập xe cộ qua lại rất thú vị và thoải mái.

Theo Hường Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Quán ngon