4 món ăn đậm đà ngày cuối tuần

Ngày 11/10/2015 15:22 PM (GMT+7)

Thời tiết lành lạnh nên các món béo ngậy, nhiều năng lượng sẽ là những món được ưa thích.

Chân giò giả cầy

Cách nấu thịt chân giò giả cầy chị em có thể tham khảo tại đây nhé!

Nguyên liệu:

- Chân giò thui (Thui bằng rơm là tốt nhất, không có thể dùng giấy báo hoặc bếp ga để thui)

- Riềng giã nhỏ

- Củ sả

- Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa bột nghệ.

Xem tại đây để biết cách làm món chân giò giả cầy.

4 món ăn đậm đà ngày cuối tuần - 1

Vịt om sấu

Nguyên liệu:

- Vịt: 1kg

- Sấu: tùy theo sở thích, nếu thích ăn vị chua rõ thì bạn nấu từ 10-12 quả.

- Rau rút, khoai sọ

- Gừng, tỏi, hành khô, sả, riềng, chanh...

- Gia vị, muối, đường...

Vịt om sấu là món ăn được yêu thích quanh năm. Để làm món vịt om sấu hoàn hảo, xem tại đây.

4 món ăn đậm đà ngày cuối tuần - 2

Ốc xào sả ớt

Nguyên liệu:

- Ốc (ốc bươu, ốc mít, ốc vặn...) 2kg

- Sả 7 cây, hành lá vừa đủ

- Ớt 2 quả

- Vài vài tép tỏi.

Để có món ốc xào dai giòn, thơm ngon hấp dẫn xem cách làm tại đây.

4 món ăn đậm đà ngày cuối tuần - 3

Bò kho

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 400g

- Củ cải trắng: 250g

- Muối, bột nêm, đường, nước màu, gừng, tiêu. 

4 món ăn đậm đà ngày cuối tuần - 4

Xem cách nấu bò kho ngon tại đây nhé!

T.H
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần