Bữa sáng mà cả nhà thưởng thức món bánh bao thơm ngon, mềm xốp thì còn gì hấp dẫn bằng.
Bánh bao chiên
Nguyên liệu:
- 250g bột mì đa dụng
- 2 muỗng canh men khô
- 150ml sữa tươi (thêm 10ml để điều chỉnh)
- 2 muỗng canh đường
- 3g muối
- 4-8 muỗng canh đậu đỏ ngào đường
- Dầu để chiên (khoảng 2 muỗng canh)
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh bao chiên.
Nguyên liệu:
- Nguyên liệu phần nhân: 5 trứng vịt muối hấp chín; 70 gr bơ hâm chảy; 80 ml kem whipping; 15 gr bột bắp; 3 muỗng canh sữa đặc; 60 gr sữa bột
- Nguyên liệu phần vỏ bánh: 200 gr bột mì; 1/4 muỗng cà phê muối; 10 gr đường; 10 gr sữa bột; 3 gr men; 120 ml sữa tươi không đường; 7 - 8 miếng giấy nến cắt miếng vuông nhỏ
Xem cách làm bánh bao kim sa ngon hoàn hảo tại đây.
Bánh bao khoai lang tím
Nguyên liệu:
- Dầu để phết
Phần màu trắng của bánh:
- 200g bột mì; 5g men nở; 15g đường; 100ml nước
Phần bột màu tím:
- 200g bột mì; 5g men nở; 15g đường
Bánh bao khoai lang tím vừa thơm ngon lại đẹp mắt. Xem cách làm chi tiết tại đây.
Bánh bao sữa tươi
Nguyên liệu:
- Bột mì 250gr
- Men nâu 2gr
- Bột nở 2gr
- Sữa tươi 100ml
- Dầu ăn 20ml
- Đường: 50gr
- 1 chút xíu muối
- Đậu xanh 200gr
- Vài hạt đậu đen
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh bao sữa tươi.