Đây sẽ là gợi ý tuyệt hay cho bữa cơm ngày lạnh, chị em đừng bỏ qua nhé!
Vịt nấu cà ri
Nguyên liệu:
- 1 kg vịt
- 800ml nước cốt dừa, 100g cà pháo, 100g nấm đông cô tươi
- 100g ớt đỏ không cay, 50g trái cà chua bi, 50g sả băm, 50g hành băm, 20g củ riềng, 20g ớt đỏ, 2 tép tỏi, 1muỗng canh hột ngò, 1 muỗng canh tiêu hột, 1 muỗng canh vỏ chanh xanh, 1 muỗng canh ớt bột đỏ không cay, 1 muỗng cafe muối hột, 1/2 cafe bột nghệ, 1/2 muỗng cafe mắm ruốc Thái, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm vịt nấu cà ri.
Lưỡi heo nấu cà ri
Nguyên liệu:
- Khoai tây, cà rốt
- Lưỡi heo (hoặc bò), hành tây, bột cà ri, 1 lá nguyệt quế.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm lưỡi heo nấu cà ri.
Cà ri bò khoai tây
Nguyên liệu:
- 700g thịt ức bò, thái thành các miếng vừa ăn
- 1 bát cà rốt, cắt thành miếng vừa ăn; ½ củ hành tây đỏ, thái lát; 1 bát lớn khoai tây, cắt thành các miếng vừa ăn; 1 quả ớt xanh, cắt nhỏ; 2 tép tỏi; 100g sốt cà ri vàng
- 240ml nước ấm; 15ml dầu ăn; Muối
- Cơm trắng ăn kèm
- 50ml sữa dừa
Để hầm thịt:
- 1 nhánh hành lá
- 2 lát gừng
Bạn có thể tham khảo cách nấu món cà ri bò tại đây nhé!
Cà ri gà
Nguyên liệu:
- 900g thịt gà, chặt miếng vừa ăn
- 600g khoai tây; 200g cà rốt; 4 tép tỏi, băm nhỏ; 2 củ sả, cắt thành 5 khúc, đập dập; 3 lá nguyệt quế 100ml nước cốt dừa; Dầu để chiên; 10g đường; 750ml nước luộc gà; 750ml nước
Gia vị:
- 10g muối; 10g bột hành; 30g bột cà ri
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách nấu cà ri gà.