Món trứng nào cũng dễ nấu nhưng có hương vị đậm đà, hấp dẫn, ăn với cơm rất hợp.
Chả trứng hấp
Nguyên liệu:
- 300g thịt nạc dăm băm nhuyển
- 3 tai nấm mèo
- 4 lọn bún tàu
- ½ củ hành tây
- 6 trứng vịt lạt
- 2 muỗng café tỏi băm
- ít đầu hành lá
- Vài lòng đỏ trứng muối xẻ đôi (không bắt buộc)
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm chả trứng hấp.
Trứng hấp thịt cay
Nguyên liệu:
- 2 trứng gà, 150 ml sữa tươi không đường
- 1 chút xíu muối, 100 gr thịt heo xay, 1 trái ớt nhỏ cay, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tím băm, 2 tép tỏi băm, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 50 ml nước xương gà hay nước lạnh
- 3 con tôm
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm trứng hấp thịt cay.
Trứng hấp kiểu Nhật
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 khẩu phần)
- 6 con tôm tươi
- 50g thịt heo xay
- Một ít chả xoắn của Nhật
- 2 quả trứng gà
- 1 gói bột Dashi; 30ml rượu mirin (một loại rượu gia vị, có vị ngọt, màu vàng nhạt...); 10ml nước tương Nhật (thành phần chính gồm đậu nành và lúa mì); 150ml nước sạch
Lưu ý, những nguyên liệu Nhật này chị em có thể mua ở các cửa hàng hay siêu thị Nhật
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm trứng hấp kiểu Nhật.
Trứng chiên nấm
Nguyên liệu:
- 4-5 cái nấm mỡ
- 100g rau cải bó xôi
- 200g phô mai parmesan
- 2 quả trứng
- 30ml sữa; 2g tiêu đen; 2g muối
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm trứng chiên nấm.
Trứng chiên hình trái tim
Nguyên liệu:
- 5 quả trứng gà
- 1/3 củ cà rốt thái nhỏ
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm trứng chiên hình trái tim.