6 dấu hiệu thịt lợn “cấm được mua" người bán không bao giờ tiết lộ cho bạn

Ngày 30/10/2018 13:12 PM (GMT+7)

Nếu thấy thịt lợn có những dấu hiệu này, chị em nội trợ nên tránh xa không sẽ rước bệnh có ngày.

>>> Xem thêm: Cách làm sushi ngọt siêu ngon (video: cchanel)

Sờ thịt thấy dính nhớt ở tay, màu sắc khác lạ

Thấy thịt có màu sắc khác lạ, không phải màu hồng nhạt, lại bị nhớt ở màng ngoài, chảy dịch hoặc sờ thấy thịt dính tay (đây là dính nhớt, chứ không phải là cảm giác dẻo dính).

Đặc biệt tránh mua miếng thịt có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm không bóng. Đây là những miếng thịt để quá lâu, bị biến chất, hỏng không thể ăn được.

Kết cấu miếng thịt tách rời

Thông thường, khối mỡ và khối nạc của thịt ngon, sạch sẽ liền nhau. Khi thái thịt, miếng thịt sẽ dựng thẳng đứng được, không bị đổ về một bên.

Nhưng với thịt lợn có chứa chất tạo nạc, phần liên kết giữa phần nạc và phần mỡ tách rời rõ rệt, thường có dịch vàng rỉ ra. Vì thế, chị em cần tránh mua loại thịt này.

6 dấu hiệu thịt lợn “cấm được muaamp;#34; người bán không bao giờ tiết lộ cho bạn - 1

Thông thường, khối mỡ và khối nạc của thịt ngon, sạch sẽ liền nhau. Khi thái thịt, miếng thịt sẽ dựng thẳng đứng được, không bị đổ về một bên (Ảnh minh họa)

Lớp mỡ của thịt mỏng, dưới 1 cm

Khi đi chợ, chị em lưu ý, thịt lợn sử dụng chất tạo nạc sẽ có lớp mỡ mỏng (dưới 1 cm). Còn lớp mỡ của lợn nuôi bình thường dày từ 1.5 - 2 cm hoặc ít nhất phải từ 1-1.5cm.

Chân lông miếng thịt có màu đỏ

Theo kinh nghiệm của nhiều người bán hàng cho biết, thịt lợn khỏe mạnh, bình thường thì chân lông sẽ có màu trắng tinh. Với thịt lợn bị bệnh hoặc đã được tẩm hóa chất, vùng chân lông sẽ có màu hồng, không nên mua. Vì thế, trước khi mua, chị em thử nhổ 1-2 sợi lông của lợn để kiểm tra nhé!

Thịt không có độ đàn hồi

Thịt ngon và sạch là khi ấn ngón tay lên thịt rồi bỏ ngón tay ra, thịt trở về vị trí như cũ. Miếng thịt này có độ đàn hồi tốt.

Ngoài ra, khi nấu, chúng ta thấy thịt lợn có mùi thơm ngon đặc trưng, không ra nhiều nước, không có mùi kháng sinh là thịt sạch.

Thịt mà ấn tay vào không có độ đàn hồi, lại có màu nhợt nhạt, dính nhớt là thịt để lâu, thậm chí là thịt ôi thiu.

6 dấu hiệu thịt lợn “cấm được muaamp;#34; người bán không bao giờ tiết lộ cho bạn - 2

Thịt ngon và sạch là khi ấn ngón tay lên thịt rồi bỏ ngón tay ra, thịt trở về vị trí như cũ. Miếng thịt này có độ đàn hồi tốt (Ảnh minh họa)

Thịt có nhiều nốt/hạt nổi lên

- Đây là những miếng thịt bị nhiễm ký sinh trùng, chị em phải tránh ngay. Chị em cần quan sát kỹ trước khi mua, nhất là những vùng thịt có gân mỡ như thịt vai, thịt bắp, thịt thủ… nếu thấy những hạt như hạt gạo nếp (ấu trùng sán tập trung thành từng bọc) thì không nên mua.

- Khi thái thịt, có thể cắt thịt theo thớ dọc, nếu thấy các bọc nhỏ màu trắng xen giữa các thớ thịt, bắp thịt cần phải loại bỏ ngay, không nên tiếp tục chế biến vì thực phẩm này đã bị nhiễm kén sán.

6 dấu hiệu thịt lợn “cấm được muaamp;#34; người bán không bao giờ tiết lộ cho bạn - 3

Thịt có nhiều hạt nổi lên là do bị nhiễm giun sán cần tránh xa

12 loại món mà các cựu nhân viên nhà hàng khuyên bạn đừng bao giờ gọi khi đi ăn
Theo một số nghiên cứu, số lượng vi khuẩn trong nước đá ở một số chuỗi nhà hàng lớn nhiều hơn lượng vi khuẩn có trong nhà vệ sinh của nơi này. Lý do...
Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm