7 thủ thuật đơn giản giúp việc làm bếp nhanh gấp 3 lần bình thường

Ngày 23/08/2016 10:24 AM (GMT+7)

Thay vì dành quá nhiều thời gian vào việc bếp núc, bạn có thể dùng những thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ, khiến chúng nhanh hơn gấp 3 lần bình thường.

Hàng ngày, chúng ta phải tiêu tốn thời gian cho những việc như gọt vỏ khoai tây, lấy hạt lựu, bóc vỏ trứng… Thay vì phải dành quá nhiều thời gian vào chúng, bạn có thể dùng những thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ, khiến công việc vào bếp nhanh hơn gấp 3 lần bình thường.

1. Lấy sốt cà chua ra khỏi chai dễ dàng

Không cần lắc chai tương ớt theo chiều từ trên xuống, bạn chỉ cần việc cầm chai tương, xoay 1 góc 30 độ rồi gõ nhẹ chai vào cổ tay kia, tương ớt sẽ chảy ra một cách dễ dàng và không bị bắn tung tóe.

7 thủ thuật đơn giản giúp việc làm bếp nhanh gấp 3 lần bình thường - 1

2. Bóc vỏ chuối nhanh nhất có thể

Thay vì bóc chuối từ trên xuống theo kiểu truyền thống, bạn chỉ việc bẻ đôi quả chuối rồi dùng tay bóp nhẹ hai đầu là chuối có thể trượt ra khỏi vỏ.

7 thủ thuật đơn giản giúp việc làm bếp nhanh gấp 3 lần bình thường - 2

3. Gọt vỏ khoai tây vừa nhanh lại không cần tới dao

Khoai tây rửa sạch, cho vào nồi nước đang đun sôi, luộc một lát rồi vớt ra. Thả khoai vào chậu nước mát khoảng 10 độ C cho nguội bớt. Sau đó, dùng hai tay miết hai đầu để vỏ khoai tây trượt ra. Với cách làm này, khoai tây bóc vỏ rất sạch mà không mất ít thịt khoai tây nào cả.

7 thủ thuật đơn giản giúp việc làm bếp nhanh gấp 3 lần bình thường - 3

4. Làm kem chỉ trong vài phút

Thông thường, để làm kem hoa quả, bạn phải xay tất cả các nguyên liệu trong máy rồi cho sinh tố hoa quả này vào tủ lạnh, để vài tiếng mới có kem thưởng thức. Thay vì cách làm mất thời gian này, hoặc nếu nhà không có tủ lạnh, bạn chỉ việc đổ hỗn hợp sinh tố này vào 1 túi, buộc kín lại. Thả túi này vào trong một túi zliploc lớn hơn nhiều. Đổ hai chén đá, 1 chén muối và 1 cốc nước vào túi lớn. Sau đó, lắc đều trong vài phút, sinh tố sẽ đóng băng thành kem (chỉ khoảng từ 2-5 phút).

Lưu ý, nếu lạnh tay, có thể dùng găng tay vải bông.

7 thủ thuật đơn giản giúp việc làm bếp nhanh gấp 3 lần bình thường - 4

5. Bóc trứng bằng cách thổi

Đập dập rồi bóc vỏ trứng ở hai đầu quả, sau đó dùng miệng thổi mạnh 1 đầu quả trứng, tay kia đỡ trứng, trứng sẽ “bay” ra khỏi vỏ hoàn toàn.

7 thủ thuật đơn giản giúp việc làm bếp nhanh gấp 3 lần bình thường - 5

6. Làm lạnh lon nước ngọt chỉ trong 2 phút

Thông thường, để làm lạnh một lon soda trong ngăn mát tủ lạnh cũng phải mất khoảng 40 phút. Thay vì mất nhiều thời gian như vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị một tô lớn, đổ một ít nước, 2 chén đá và một chén muối rồi thả lon soda vào trong đó, khuấy mạnh cho đến khi soda lạnh (khoảng 2 phút).

7 thủ thuật đơn giản giúp việc làm bếp nhanh gấp 3 lần bình thường - 6

7. Tách hạt lựu

Cách đơn giản nhất để tách hạt lựu là dùng dao cắt 1 đầu quả lựu, khứa các đường xung quanh dọc theo thân quả. Sau đó, úp mặt cắt xuống bát, dùng thìa gõ vào đầu kia quả lựu, các hạt lựu sẽ rơi ra bát và không bị bắn tung tóe mà bạn cũng không bị bẩn tay.

7 thủ thuật đơn giản giúp việc làm bếp nhanh gấp 3 lần bình thường - 7

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một cách tách hạt lựu khác không làm bẩn tay tại đây.

Thu Cúc (Dịch từ Bright)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp