8X mê bánh kem bơ đến quên yêu, làm cái nào cũng đẹp như tranh, chỉ ngắm cũng no mắt

Ngày 31/03/2018 06:37 AM (GMT+7)

Đã bước sang tuổi 30 nhưng chị Hằng Nguyễn vẫn không bận tâm về điều đó. Chị vẫn mải mê với công việc ở cơ quan và niềm đam mê làm bánh mỗi khi rảnh rỗi.

Chị Nguyễn Thị Thu Hằng (SN1988, Hà Nội) là một người yêu thích ẩm thực, làm bánh, đặc biệt chị có niềm đam mê bất tận dành cho bánh hoa kem bơ. Đến bây giờ, mặc dù bận rộn với công việc cơ quan nhưng chị vẫn dành thời gian rảnh rỗi sau mỗi giờ tan sở và những ngày nghỉ cuối tuần để thực hiện niềm đam mê bánh trái, bếp núc của mình.

8x me banh kem bo den quen yeu, lam cai nao cung dep nhu tranh, chi ngam cung no mat - 1

8x me banh kem bo den quen yeu, lam cai nao cung dep nhu tranh, chi ngam cung no mat - 2

Chị Nguyễn Thị Thu Hằng có tình yêu đặc biệt dành cho bánh hoa kem bơ.

Mê bánh đến quên yêu

Chị Hằng kể, chị là một người thích chụp ảnh đồ ăn, viết blog chia sẻ công thức nấu ăn, làm bánh, có lẽ vì thế mà chị đam mê với công việc bếp núc. Hồi còn là sinh viên, vì không có điều kiện, nguyên liệu làm bánh đắt nên chị chỉ ngắm nhìn những chiếc bánh trên mạng rồi tưởng tượng ra cách làm chúng.

Hồi đó cũng vì sự chia sẻ của mọi người không nhiều nên những kiến thức kinh nghiệm làm bánh đều rất ít. Chị thường xuyên tham khảo những blog của người Việt ở nước ngoài và nghiên cứu, tìm hiểu các tài liệu về cách làm bánh.

“Năm 2015-2016 bộ môn hoa kem bơ du nhập vào Việt Nam và phát triển nhất. Tình cờ mình nhìn thấy bánh kem bơ của cô giáo Hàn Quốc lung linh và đẹp quá nên quyết định đi học. Tuy nhiên khóa học đó chỉ biết những kiến thức cơ bản về cách thức, cách bắt hoa.

Từ đó mình nghiên cứu tìm hiểu nhiều rồi năm 2017 hoàn thiện kỹ năng và bắt đầu chia sẻ nhiều hơn với mọi người những kiến thức mình biết”, chị Hằng chia sẻ.

8x me banh kem bo den quen yeu, lam cai nao cung dep nhu tranh, chi ngam cung no mat - 3

Chị thường xuyên chia sẻ những kiến thức mình biết được trong làm bánh cho mọi người.

8x me banh kem bo den quen yeu, lam cai nao cung dep nhu tranh, chi ngam cung no mat - 4

8x me banh kem bo den quen yeu, lam cai nao cung dep nhu tranh, chi ngam cung no mat - 5

Để làm được những chiếc bánh đẹp chị đã phải nghiên cứu, đọc tài liệu và thực hành rất nhiều, tự tìm hiểu.

Chị Hằng tâm sự, chị thích tự nghiên cứu để biết rõ nguồn gốc nguyên liệu, những tác dụng của các thành phần. Mỗi khi đọc công thức chị không vội vã làm luôn mà luôn tưởng tượng những tác dụng của nguyên liệu để khi bắt tay vào làm không bị bỡ ngỡ.

Công việc làm bánh khiến chị thư giãn đầu óc, giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống nên sau mỗi giờ tan sở, chị đều dành thời gian của mình cho đam mê này, nghiên cứu, đọc sách và tìm hiểu về chúng.

Chính bởi vậy, dù đã bước sang tuổi 30 nhưng chị vẫn là “cô nàng độc thân vui tính”. Lý giải về điều này, chị bảo có lẽ do duyên chưa tới và có lẽ chị đã dành hết tình yêu cho bánh. Rất may chị có sự ủng hộ của bố mẹ, không gò ép, luôn thoải mái để chị theo đuổi đam mê.

8x me banh kem bo den quen yeu, lam cai nao cung dep nhu tranh, chi ngam cung no mat - 6

8x me banh kem bo den quen yeu, lam cai nao cung dep nhu tranh, chi ngam cung no mat - 7

8x me banh kem bo den quen yeu, lam cai nao cung dep nhu tranh, chi ngam cung no mat - 8

8x me banh kem bo den quen yeu, lam cai nao cung dep nhu tranh, chi ngam cung no mat - 9

Chị bị cuốn hút vào những bông hoa kem bơ đến quên yêu.

Nhận thầu bánh cho cả công ty

Chị Hằng cho biết, để có thể thành thạo làm bánh hoa kem bơ và có những kiến thức truyền đạt, giải thích cặn kẽ những lỗi sai cho mọi người hiểu là cả một quá trình chị phải nghiên cứu sách vở và trải qua bao “thất bại”.

Giống như mọi người, thời gian đầu làm, chị cũng bắt những bông hoa không đẹp, cánh hoa dày to mà không hiểu lý do vì sao. Sau một thời gian tìm hiểu với hàng loạt những thắc mắc cuối cùng, chị đã tìm ra lý do tại “đui bắt hoa” của mình.

Mặc dù hiện nay đã có nhiều kinh nghiệm làm bánh nhưng chị vẫn không ngừng học hỏi và tìm tòi. Hàng ngày, ngoài nghề tay phải làm việc tại một công ty theo ngành học kinh tế của mình, chị dành toàn bộ thời gian rảnh cho nghề tay trái, sống với đam mê làm bánh.

“Kem bơ là một bộ môn ai nhìn vào cũng mê, say đắm lòng người nên bận rộn đến mấy mình cũng vẫn dành thời gian cho nó”, chị Hằng cho hay.

8x me banh kem bo den quen yeu, lam cai nao cung dep nhu tranh, chi ngam cung no mat - 10

8x me banh kem bo den quen yeu, lam cai nao cung dep nhu tranh, chi ngam cung no mat - 11

8x me banh kem bo den quen yeu, lam cai nao cung dep nhu tranh, chi ngam cung no mat - 12

Ngoài thời gian làm công ty, chị còn làm bánh cho khách đặt.

Chỉ tranh thủ được thời gian buổi tối và cuối tuần sống với đam mê nên chị cũng thường xuyên phải thức khuya đến 12h đêm, không chỉ đọc tài liệu tìm hiểu mà còn làm bánh khách đặt hàng cho kịp.

Có tài lẻ làm bánh kem bơ bởi vậy tất cả tiệc sinh nhật của công ty chị Hằng đều “nhận thầu” làm bánh cho mọi người. Mặc dù thu nhập từ làm bánh không bằng thu nhập của công việc hiện tại nhưng chị vẫn không thể nào từ bỏ được.

“Thu nhập từ làm bánh chỉ đủ trang trải thiết bị và nghiên cứu và những món mới. Thậm chí nhiều khi có “lỗ” bởi bánh kem bơ rất khó bảo quản khi đến tận tay khách hàng.

Những hôm trời nắng, ship kem bơ đi đường bị chảy, không nguyên vẹn được như ban đầu, mình phải hoàn trả tiền và giảm giá những đợt sau. Đi theo đam mê cũng khổ nhưng mình vẫn không bỏ được”, chị Hằng nở nụ cười cho biết.

8x me banh kem bo den quen yeu, lam cai nao cung dep nhu tranh, chi ngam cung no mat - 13

8x me banh kem bo den quen yeu, lam cai nao cung dep nhu tranh, chi ngam cung no mat - 14

8x me banh kem bo den quen yeu, lam cai nao cung dep nhu tranh, chi ngam cung no mat - 2

Những chiếc bánh do chính tay chị Hằng làm được bắt tỉa hoa khéo léo.

Chị Hằng tâm sự, làm bánh mang lại cho chị niềm vui, những nụ cười và sự thoải mái trong tâm hồn. Nó như cafein ngấm vào trong máu chị nên dẫu vất vả thế nào chị vẫn luôn theo đuổi niềm đam mê này.

8x me banh kem bo den quen yeu, lam cai nao cung dep nhu tranh, chi ngam cung no mat - 16

8x me banh kem bo den quen yeu, lam cai nao cung dep nhu tranh, chi ngam cung no mat - 17

8x me banh kem bo den quen yeu, lam cai nao cung dep nhu tranh, chi ngam cung no mat - 18

8x me banh kem bo den quen yeu, lam cai nao cung dep nhu tranh, chi ngam cung no mat - 19

Mẫu bánh chị nhận làm sinh nhật cho công ty.

Lưu ý khi làm hoa kem bơ

- Khâu đánh kem: Hiện tại kem bơ Hàn Quốc khá trong, bóng, màu sắc pha màu lung linh bắt cho hoa đẹp, tự nhiên. Vì vậy muốn làm bơ trong, bóng, trong quá trình đánh bơ mọi người phải lưu ý về nhiệt độ.

Bơ phải đạt độ lạnh nhất định để bơ tách được nước. Trong đó, nhiệt độ phòng và nhiệt độ nơi mình sinh sống quyết định nhiều nhiệt độ để lạnh bơ, trứng khi bắt đầu đánh.

Trong quá trình đánh kem bơ, mọi người nên để bơ ở nhiệt độ từ 18-20 độ trong suốt quá trình đánh để bánh kem bơ trong.

8x me banh kem bo den quen yeu, lam cai nao cung dep nhu tranh, chi ngam cung no mat - 20

- Có thể chọn tất cả các loại bơ có khẩu vị yêu thích với mình từ bơ Pháp, bơ Úc đến bơ Việt Nam. Tuy nhiên, khi pha màu kem bơ, những kem bơ có màu vàng đậm sẽ không ra được màu mong muốn nên khi décor hoa và pha màu nên sử dụng loại bơ trắng nhất có thể.

- Khi lấy bơ trong tủ lạnh ra không nên cố tình miết, làm vỡ bơ ra bởi bơ vẫn còn lạnh. Khi sử dụng bơ vẫn còn lạnh sẽ bị tách nước bởi vậy phải cho vào máy đánh trứng đánh lại một lượt nữa mới sử dụng được.

- Mọi người lấy bơ thành phẩm ra nên giã đông tự nhiên về nhiệt độ phòng đến khi mềm từ bên trong ra bên ngoài để bắt hoa không xảy ra tình trạng tách nước.

- Mọi người nên nhìn kỹ thao tác của người hướng dẫn 1-2 lần rồi thực hành. Làm hoa kem bơ quan trọng là xoay dù, bóp kem đưa đường thế nào để ra bông hoa đẹp nhất.

Rượu hoa quả tự chế, người bảo tốt, người kêu nguy hiểm, chuyên gia nói gì?
Nhiều chị em ngâm rượu với đủ thứ loại hoa quả hỗn hợp, đặc biệt tự pha chế rượu hoa quả với nước có gas hay nước tăng lực khiến nhiều người tranh...
Theo Hồng Nhung (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva