Món gỏi mướp đắng đơn giản, nhanh gọn này không chỉ ngon mà còn thanh mát, giải ngán rất tốt cho ngày Tết.
Nguyên liệu:
- Mướp đắng, hạt tiêu, tỏi băm, mắm, đường, muối, dầu ăn
Cách làm:
Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, nạo bỏ ruột và phần trắng trong ruột sau đó thái miếng vừa ăn. Ớt cắt khoanh.
Cho nửa nồi nước vào nồi, đun sôi. Sau khi sôi đổ mướp đắng vào, thêm hai ba giọt dầu ăn, đổ mướp đắng vào chần qua nước, đun sôi trở lại, đun thêm nửa phút là được.
Chuẩn bị trước một bát nước lạnh, vớt mướp đắng ra cho vào thau nước lạnh ngâm một lúc để mướp đắng ăn sẽ giòn hơn.
Cho hạt tiêu, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa mắm vào bát mướp đắng. Đun nóng một chút dầu ăn rồi đổ lên trên bát mướp đắng rồi đảo đều là có thể ăn ngay.
Món gỏi mướp đắng đơn giản, nhanh gọn này không chỉ ngon mà còn thanh mát, giải ngán rất tốt.
Chúc các bạn thành công!