Vừa đảm nhận vai trò sản xuất cùng vai trò đạo diễn, lại vừa phải quản lý công ty, nàng “đả nữ” của màn ảnh Việt tiều tụy, sút cân phải nhờ đến bàn tay nấu ăn của mẹ.
Thời gian gần đây, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đang miệt mài trên phim trường với dự án Thanh Sói - ngoại truyện của bom tấn Hai Phượng. Do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, đạo diễn người Mỹ được cô mời từ trước không thể sang Việt Nam để đồng hành cùng đoàn làm phim. Chính vì vậy, Ngô Thanh Vân phải đảm nhận song song 2 vai trò là nhà sản xuất và đạo diễn, cùng với việc điều hành công ty của mình. Công việc bận rộn khiến cô không có ngày nghỉ, gần như không được ngủ.
May thay những lúc như vậy cô có mẹ ở bên, lo cho những bữa cơm ngon, ấm áp.
Hình ảnh hạnh phúc của hai mẹ con Ngô Thanh Vân nhận được nhiều lời khen từ mọi người. Ai nấy đều cho rằng nữ diễn viên sở hữu đôi mắt biết nói và sống mũi giống mẹ.
Thương con gái bận rộn, không có thời gian nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ, mẹ của “đả nữ” vào bếp nấu cơm để cô lấy sức tiếp tục lo cho công việc của mình. Bữa cơm nhẹ nhàng, đơn giản mà lại rất bổ dưỡng bao gồm gà rang mắm, khổ qua nhồi thịt, su hào cà rốt xào.
Mâm cơm trưa nhẹ nhàng do mẹ của Ngô Thanh Vân nấu cho cô
Thường ngày, người đẹp luôn giữ vóc dáng của mình cân đối, chính vì vậy chế độ ăn cũng phải được kiểm soát. Tuy nhiên gần đây, do quá áp lực công việc mà nàng “đả nữ” bị sút cân và tiều tuỵ đi nhiều nên cô đã tự dành cho mình một ngày ăn uống thoải mái mà không phải kiêng những món yêu thích.
Ví dụ như món rau cải bó xôi sốt kem, món này ăn rất ngon miệng nhưng cũng rất dễ tăng cân
Món bánh bông lan cà rốt nhà làm thơm ngon, đẹp mắt khiến cô không thể cưỡng lại
Bánh bông lan cà rốt là món bánh ngon, biến tấu với hương vị cà rốt mới lạ cho món bánh bông lan. Cách làm bánh cà rốt với hương vị đặc trưng, thơm lừng của cà rốt, bông xốp, cực ngon miệng.
Để làm được bánh bông lan cà rốt giống nhà Ngô Thanh Vân, các bạn có thể tham khảo công thức sau:
Nguyên liệu dành cho khẩu phần ăn 4 người
- Bột mì: 175g
- Bột nở (baking powder): 2g
- Muối nở (Baking soda): 2g
- Bột quế: 4g
- Muối: 2g
- Đường trắng: 250g
- Dầu ăn: 125 ml
- Trứng gà: 2 Quả
- Cà rốt: 2 Củ
- Nho: 50g
- Hạnh nhân: 50g
- Dừa nạo: 50g
- Kem phô mai: 100g
- Nước cốt chanh: 1 Muỗng canh
- Nước cốt dừa: 30 ml
Cách làm:
1.Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch. Bào sợi nhỏ. Trộn cà rốt bào với hạnh nhân, nho khô, dừa nạo.
2.Cho kem phô mai, 70gr đường, nước cốt dừa và nước cốt chanh vào tô. Dùng máy đánh trứng đánh bông thành kem. Cho vào ngăn mát tủ lạnh.
3.Trộn đều bột mì với bột nở, muối nở, bột quế và muối.
4.Dùng máy đánh trứng đánh cho tan phần đường còn lại với dầu ăn. Cho trứng gà vào đánh cùng. Cho hỗn hợp bột vào tiếp tục đánh. Cho hỗn hợp cà rốt vào bột, trộn kỹ.
5.Dùng giấy nến để lót khuôn. Đổ hỗn hợp bột bánh cà rốt vào. Nướng bánh cà rốt ở 160 độ C trong khoảng 30 phút. Khi bánh chín, để nguội khoảng 5 phút rồi lấy bánh bông lan cà rốt, sẽ dễ lấy hơn.
6.Chờ bánh bông lan cà rốt nguội hẳn, phủ kem lên là hoàn tất. Nếu thích, có thể trang trí thêm cho đẹp mắt. Cắt bánh bông lan cà rốt, trình bày ra đĩa.