Bánh Trung thu rau câu vị cacao thanh mát

Ngày 04/09/2016 00:14 AM (GMT+7)

Bánh Trung thu rau câu vị cacao đẹp mắt, dễ ăn, lại thanh mát sẽ khiến Tết thiếu nhi thêm vui vẻ, hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thạch rau câu: 10g

- Bột cacao: 3 thìa cà phê

- Bột nước cốt dừa: 30g

- Đường trắng

- Nước

- Khuôn bánh

Bánh Trung thu rau câu vị cacao thanh mát - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU CACAO

Bước 1: Bột thạch rau câu trộn cùng đường hòa với 1.5 lít nước để khoảng 10 phút cho nở.

Bước 2: Cho 1 lít nước bột thạch rau câu lên bếp đun cùng 3 thìa cà phê bột cacao. Nêm nếm vị ngọt cho vừa. Khi nước sôi thì tắt bếp, đổ thạch ra một chiếc bát to.

Bánh Trung thu rau câu vị cacao thanh mát - 2

Bánh Trung thu rau câu vị cacao thanh mát - 3

Bước 3: Cùng lúc đó, đun sôi hỗn hợp thạch cốt dừa bằng cách cho 0.5 lít nước còn lại đun sôi rồi cho bột cốt dừa vào khuấy đều cho tan, khi thấy nước sôi trở lại thì thêm vị ngọt tùy ý, sau đó tắt bếp.

Bánh Trung thu rau câu vị cacao thanh mát - 4

Bước 4: Đổ thạch vào khuôn, cứ một lớp thạch cốt dừa rồi đến thạch cacao.

Bánh Trung thu rau câu vị cacao thanh mát - 5

Bước 5: Để thạch nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 2 giờ, bánh Trung thu rau câu vị cacao đông cứng và mát lạnh. Nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi thưởng thức.

Bánh Trung thu rau câu vị cacao thanh mát - 6

Bánh Trung thu rau câu vị cacao thanh mát - 7

Bánh Trung thu rau câu vị cacao thanh mát - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu rau câu vị cacao!

Min Chu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh trung thu