Miếng thịt chín mềm, thơm ngon kết hợp với măng tươi chua chua, giòn giòn, ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon miệng.
Với cách chế biến đơn giản, không mất nhiều thời gian, vịt nấu măng đã trở thành món ăn quen thuộc của mỗi gia đình. Tuy nhiên để có nồi vịt nấu măng ngon, đúng chuẩn không phải ai cũng biết. Chị em tham khảo cách làm vịt nấu măng dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- 1/2 con vịt
- 300gr măng tươi
- 1 quả canh
- 1 chút rượu gừng
- 1 mớ rau mùi tàu
- Vài cọng hành tươi
- Gia vị: dầu ăn, muối, đường, tiêu, hạt nêm, gừng, tỏi, hành.
Cách làm:
Bước 1: Vịt rửa sạch, dùng chanh và muối xát cả bên ngoài lẫn bên trong, sau đó rửa lại bằng rượu gừng nhằm loại bỏ mùi hôi của thịt.
- Chặt vịt thành miếng vừa ăn.
- Mang vịt đi áp chảo phần da cho ra mỡ, giúp món ăn không bị ngấy mà lại thơm ngon hơn.
Bước 2: Cho thịt vào tô ướp cùng 1 muỗng nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành băm.
- Trộn đều, để 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Măng mua về rửa sạch, cho vào nồi luộc chín để loại bỏ vị đắng.
- Sau đó xả bằng nước lạnh, xé thành những sợi mỏng.
Bước 4: Cho măng vào xào cùng với 1 chút hạt nêm để có vị đậm đà.
Bước 5: Phi thơm hành băm, cho vịt vào xào xơ, bỏ gừng thái lát vào.
Khi miếng thịt săn lại thì đổ nước vào đun sôi. Chú ý vớt hết bọt để nước được trong, vặn lửa nhỏ liu riu để miếng thịt được chín mềm.
Bước 6: Trút măng vào nồi vịt, đun thêm chừng 5 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Cuối cùng cho mùi tàu, hành lá vào rồi tắt bếp.
Bước 7: Múc vịt nấu măng ra tô, nên dùng nóng với cơm hoặc bún giúp bữa ăn trở nên thơm ngon hơn.
Chúc các bạn thành công với món vịt nấu măng hấp dẫn này nhé!