Bí quyết làm chân gà ngâm chua ngọt tuyệt ngon của 9x xinh đẹp hút nhiều like

Ngày 09/01/2017 15:48 PM (GMT+7)

Tuy là món ăn quen thuộc nhưng cách làm món chân gà ngâm chua ngọt vẫn luôn được các chị em nội trợ quan tâm, thậm chí là săn lùng.

Chân gà ngâm chua ngọt là món ăn hấp dẫn bởi độ giòn, có đủ vị chua cay mặn ngọt. Món ăn thanh mát này giúp giải ngán rất tốt, là món nhắm mà không chỉ cánh mày râu, rất nhiều chị em cũng mê mẩn. Vì thế, công thức món chân gà ngâm chua ngọt được các chị em nội trợ quan tâm, thậm chí là săn lùng trên mạng xã hội.

Cũng là một người yêu thích nấy ăn, Hà My (21 tuổi) – là lễ tân ở một khách sạn ở Bắc Ninh – cũng không bỏ qua món ăn “vạn người mê” này. Hà My chia sẻ, món chân gà này bắt nguồn từ một lần cô nàng đi ăn ngoài hàng, thấy ngon nên tìm học trên mạng, rồi khi làm thử, My có gia giảm thêm nguyên liệu cũng như gia vị để sao cho hợp với khẩu vị của mình và gia đình. Kết quả là món ăn ngon mỹ mãn. Khi chia sẻ món ăn lên hội nhóm nấu ăn ở facebook, công thức của Hà My đã nhận được rất nhiều lượt like và chia sẻ của các chị em nội trợ khác.

Để chân gà ngâm chua ngọt ngon, Hà My bày cách chọn chân gà phải càng tươi ngon càng tốt. Hơn nữa, nên chọn chân gà công nghiệp sẽ giòn, mềm và nhiều thịt hơn chân gà ta. Chân gà ta hơi cứng, khó ăn hơn.

Ngoài ra, My cho biết, chân gà nhanh chín nên sau khi chân gà luộc sôi khoảng 5 phút là tắt bếp, ngâm thêm 5 phút rồi vớt ra, cho ngay vào nước đá lạnh. Khâu ngâm nước đá lạnh chính là bước quyết định món chân gà được giòn và ngon nên không thể bỏ qua.

Chân gà ngâm chua ngọt có thể bảo quản trong tủ lạnh và ăn dần trong một tuần. Ngày Tết, có món chân gà ngâm chua ngọt để cả nhà nhâm nhi cũng vô cùng hấp dẫn.

Tham khảo công thức làm chân gà ngâm chua ngọt của Hà My:

Nguyên liệu:

- 1/2 kg chân gà

- Sả, quất, ớt, đường, bột canh, giấm, nước mắm ngon

- Gừng và nước lọc

Cách làm:

- Chân gà mua về rửa sạch với muối và gừng, chặt bỏ móng.

- Luộc chân gà với vài nhánh gừng đập dập và 1 chút bột canh, sôi 5 phút tắt bếp, ngâm 5-7 phút.

Vớt ra ngâm luôn vào nước lạnh cho nguội hoàn toàn, sau đó vớt ra để ráo nước, cất ngăn mát 1 tiếng.

- Sả phần đầu xắt khoanh chéo mỏng, phần đuôi cắt khúc 3-4cm chẻ nhỏ, ớt cắt lát, quất cắt lát bỏ hạt.

- Pha nước ngâm chua ngọt với 1/2 kg chân gà: 500ml nước, 3 thìa canh đường, 6 thìa canh dấm, 1 thìa bột canh. Đun sôi hỗn hợp, để thật nguội cho thêm 3 thìa canh nước mắm ngon.

- Dùng 1 hộp hoặc lọ lớn đã rửa sạch để khô ráo, xếp chân gà, quất, xả, ớt cùng nước mắm đã pha vào, ngâm 1 ngày là ăn được.

Chân gà ngâm chua ngọt có thể bảo quản trong tủ lạnh và ăn dần trong 1 tuần.

Theo Mộc Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva