Bỏ túi ngay 12 mẹo nấu ăn siêu đơn giản chỉ đầu bếp nhà hàng mới biết

Ngày 24/09/2018 13:39 PM (GMT+7)

Với những mẹo nấu ăn đơn giản này giúp việc vào bếp của chị em dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bóc tỏi dễ dàng

Để bóc tỏi nhanh và dễ, chỉ cần cho củ tỏi vào lò vi sóng quay ở công suất cao trong 20 giây., đảm bảo vỏ tỏi sẽ bong ra nhanh chóng. Cách này rất hữu ích khi bạn cần bóc tỏi với số lượng lớn mà không tốn nhiều thời gian.

Bỏ túi ngay 12 mẹo nấu ăn siêu đơn giản chỉ đầu bếp nhà hàng mới biết - 1

Gọt vỏ vừng đúng cách

Dùng thìa để cạo vỏ gừng là nhanh nhất.

Bỏ túi ngay 12 mẹo nấu ăn siêu đơn giản chỉ đầu bếp nhà hàng mới biết - 2

Nướng cá không bị cháy, vỡ

Khi nướng cá, cá có xu hướng bị dính vào vỉ nướng thậm chí là vỡ khi gỡ cá ra. Để tránh điều này, bạn có thể đặt cá lên các lát chanh và nướng, cá không bị vỡ, cháy, thậm chí còn có hương vị tươi ngon hơn.

Bỏ túi ngay 12 mẹo nấu ăn siêu đơn giản chỉ đầu bếp nhà hàng mới biết - 3

Hâm nóng pizza ngon như mới

Để hâm nóng lại miếng pizza, cho nó vào lò vi sóng, đặt bên cạnh một cốc nước, điều này giúp pizza không bị khô.

Bỏ túi ngay 12 mẹo nấu ăn siêu đơn giản chỉ đầu bếp nhà hàng mới biết - 4

Cho hành tây vào ngăn đá trước khi thái để không bị cay mắt

Việc cho hành tây vào ngăn đá trước khi thái sẽ làm chậm việc giải phóng các chất hóa học trong củ hành vốn làm cay mắt mắt.

Bỏ túi ngay 12 mẹo nấu ăn siêu đơn giản chỉ đầu bếp nhà hàng mới biết - 5

Thời gian ủ từng loại trà

Trà nhãn trắng: ủ từ 1-2 phút ở nhiệt độ 149-158 độ F.

Trà nhãn vàng: Thời gian ủ từ 1-2 phút ở nhiệt độ 158 độ - 167 độ F.

Trà nhãn xanh: Thời gian ủ từ 1-2 phút ở nhiệt độ 158 độ - 167 độ F.

Trà ô long: Thời gian ủ từ 2-3 phút ở nhiệt độ 167 độ - 185 độ F.

Bỏ túi ngay 12 mẹo nấu ăn siêu đơn giản chỉ đầu bếp nhà hàng mới biết - 6

Quấn màng bọc quanh cuống chuối để ngăn chuối nhanh chín

Để chuối chín chậm hơn, lâu hỏng, bạn có thể quấn màng bọc vào cuống quả chuối. Cách làm này giúp bạn để được chuối vài ngày.

Bỏ túi ngay 12 mẹo nấu ăn siêu đơn giản chỉ đầu bếp nhà hàng mới biết - 7

Dùng vỏ trứng để lấy mảnh vỡ vỏ trứng

Khi đập trứng, chẳng may vỏ trứng vỡ, mảnh vỡ này rất khó lấy. Dùng vỏ trứng để hớt mảnh vỡ này lên là xong.

Bỏ túi ngay 12 mẹo nấu ăn siêu đơn giản chỉ đầu bếp nhà hàng mới biết - 8

Mẹo nướng thịt không khô

Để thịt viên nướng không khô, bạn có thể đặt một viên đá lên giữa khối thịt viên rồi nướng.

Bỏ túi ngay 12 mẹo nấu ăn siêu đơn giản chỉ đầu bếp nhà hàng mới biết - 9

Dùng kéo nhà bếp để cắt thịt gà

Thay vì chặt thịt vừa khó vừa bắn nước ra ngoài, bạn nên dùng kéo chuyên dụng trong nhà bếp cắt sẽ nhanh và tiện hơn.

Bỏ túi ngay 12 mẹo nấu ăn siêu đơn giản chỉ đầu bếp nhà hàng mới biết - 10

Làm lạnh nhanh đồ uống

Quấn 1 miếng giấy ướt quanh lon đồ uống rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, đồ uống sẽ lạnh nhanh hơn.

Bỏ túi ngay 12 mẹo nấu ăn siêu đơn giản chỉ đầu bếp nhà hàng mới biết - 11

Làm mềm bánh bằng 1 miếng táo

Bỏ túi ngay 12 mẹo nấu ăn siêu đơn giản chỉ đầu bếp nhà hàng mới biết - 12

Đặt một miếng táo bên cạnh các chiếc bánh quy trong một lọ, bánh sẽ hút độ ẩm từ táo và mềm hơn, giúp bạn ăn được lâu hơn.

Những thực phẩm kỵ thịt gà, chị em nội trợ nấu chung sẽ rước bệnh cho cả nhà
Có nhiều thực phẩm nếu ăn chung với thịt gà sẽ sinh bệnh, chị em nội trợ hãy lắng nghe những lưu ý từ lương y đa khoa Bùi Hồng Minh về thịt gà tối kỵ...

An toàn thực phẩm

Lam Anh (BS)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp