Bỏ túi ngay 12 mẹo nấu ăn siêu đơn giản chỉ đầu bếp nhà hàng mới biết

Ngày 24/09/2018 13:39 PM (GMT+7)

Với những mẹo nấu ăn đơn giản này giúp việc vào bếp của chị em dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bóc tỏi dễ dàng

Để bóc tỏi nhanh và dễ, chỉ cần cho củ tỏi vào lò vi sóng quay ở công suất cao trong 20 giây., đảm bảo vỏ tỏi sẽ bong ra nhanh chóng. Cách này rất hữu ích khi bạn cần bóc tỏi với số lượng lớn mà không tốn nhiều thời gian.

bo tui ngay 12 meo nau an sieu don gian chi dau bep nha hang moi biet - 1

Gọt vỏ vừng đúng cách

Dùng thìa để cạo vỏ gừng là nhanh nhất.

bo tui ngay 12 meo nau an sieu don gian chi dau bep nha hang moi biet - 2

Nướng cá không bị cháy, vỡ

Khi nướng cá, cá có xu hướng bị dính vào vỉ nướng thậm chí là vỡ khi gỡ cá ra. Để tránh điều này, bạn có thể đặt cá lên các lát chanh và nướng, cá không bị vỡ, cháy, thậm chí còn có hương vị tươi ngon hơn.

bo tui ngay 12 meo nau an sieu don gian chi dau bep nha hang moi biet - 3

Hâm nóng pizza ngon như mới

Để hâm nóng lại miếng pizza, cho nó vào lò vi sóng, đặt bên cạnh một cốc nước, điều này giúp pizza không bị khô.

bo tui ngay 12 meo nau an sieu don gian chi dau bep nha hang moi biet - 4

Cho hành tây vào ngăn đá trước khi thái để không bị cay mắt

Việc cho hành tây vào ngăn đá trước khi thái sẽ làm chậm việc giải phóng các chất hóa học trong củ hành vốn làm cay mắt mắt.

bo tui ngay 12 meo nau an sieu don gian chi dau bep nha hang moi biet - 5

Thời gian ủ từng loại trà

Trà nhãn trắng: ủ từ 1-2 phút ở nhiệt độ 149-158 độ F.

Trà nhãn vàng: Thời gian ủ từ 1-2 phút ở nhiệt độ 158 độ - 167 độ F.

Trà nhãn xanh: Thời gian ủ từ 1-2 phút ở nhiệt độ 158 độ - 167 độ F.

Trà ô long: Thời gian ủ từ 2-3 phút ở nhiệt độ 167 độ - 185 độ F.

bo tui ngay 12 meo nau an sieu don gian chi dau bep nha hang moi biet - 6

Quấn màng bọc quanh cuống chuối để ngăn chuối nhanh chín

Để chuối chín chậm hơn, lâu hỏng, bạn có thể quấn màng bọc vào cuống quả chuối. Cách làm này giúp bạn để được chuối vài ngày.

bo tui ngay 12 meo nau an sieu don gian chi dau bep nha hang moi biet - 7

Dùng vỏ trứng để lấy mảnh vỡ vỏ trứng

Khi đập trứng, chẳng may vỏ trứng vỡ, mảnh vỡ này rất khó lấy. Dùng vỏ trứng để hớt mảnh vỡ này lên là xong.

bo tui ngay 12 meo nau an sieu don gian chi dau bep nha hang moi biet - 8

Mẹo nướng thịt không khô

Để thịt viên nướng không khô, bạn có thể đặt một viên đá lên giữa khối thịt viên rồi nướng.

bo tui ngay 12 meo nau an sieu don gian chi dau bep nha hang moi biet - 9

Dùng kéo nhà bếp để cắt thịt gà

Thay vì chặt thịt vừa khó vừa bắn nước ra ngoài, bạn nên dùng kéo chuyên dụng trong nhà bếp cắt sẽ nhanh và tiện hơn.

bo tui ngay 12 meo nau an sieu don gian chi dau bep nha hang moi biet - 10

Làm lạnh nhanh đồ uống

Quấn 1 miếng giấy ướt quanh lon đồ uống rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, đồ uống sẽ lạnh nhanh hơn.

bo tui ngay 12 meo nau an sieu don gian chi dau bep nha hang moi biet - 11

Làm mềm bánh bằng 1 miếng táo

bo tui ngay 12 meo nau an sieu don gian chi dau bep nha hang moi biet - 12

Đặt một miếng táo bên cạnh các chiếc bánh quy trong một lọ, bánh sẽ hút độ ẩm từ táo và mềm hơn, giúp bạn ăn được lâu hơn.

Những thực phẩm kỵ thịt gà, chị em nội trợ nấu chung sẽ rước bệnh cho cả nhà
Có nhiều thực phẩm nếu ăn chung với thịt gà sẽ sinh bệnh, chị em nội trợ hãy lắng nghe những lưu ý từ lương y đa khoa Bùi Hồng Minh về thịt gà tối kỵ...
Theo Lam Anh (BS) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp