Nhấm nháp những viên bỏng ngô caramel giòn giòn, ngọt ngọt lại thơm phức trong tiết trời mùa thu se lạnh thì còn gì bằng nhỉ.
Nguyên liệu:
- 1 túi bỏng ngô (7-8 chén bỏng ngô)
- 100g si-rô lá phong
- 100g mật ong
- 150g đường nâu
- 180ml sữa
- 30g bơ
- 1 muỗng cà phê vani chiết xuất
- ¼ muỗng cà phê baking soda
Cách làm:
Cho si-rô lá phong, mật ong, đường, sữa, vani chiết xuất và bơ vào trong 1 chảo, đun ở nhiệt độ cao từ 15-20 phút. Thỉnh thoảng khuấy đều. Caramel sẽ được khi nó bắt đầu dầy lên và có màu vàng nâu.
Khi được, tắt bếp và thêm baking soda. Caramel sẽ xuất hiện một lớp bọt dày.
Đổ nó lên bát bỏng ngô và trộn đều để bỏng ngô được phủ đều caramel.
Rải đều bỏng ngô lên khay đã lót sẵn giấy nướng rồi nướng ở nhiệt độ 180oC từ 8-10 phút.
Cứ 2 phút khay ra 1 lần để đảo bỏng ngô caramel để tránh nó bị cháy. Bạn có thể giảm nhiệt độ hoặc giảm thời gian nướng nếu thấy cần thiết.
Khi được, cho bỏng ngô caramel ra ngoài, để khô hoàn toàn trước khi cho vào túi giấy dự trữ nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bỏng ngô caramel nhé!
Kẹo Sữa (Theo Dajana-bakerscorner)
Món ngon tại Bếp Eva: