Một bữa cơm cân bằng được các chất dinh dưỡng sẽ cho cơ thể khỏe mạnh và nạp đầy năng lượng.
1. Cánh gà chiêm mắm
Nguyên liệu:
- 5-6 cái cánh gà
- Sả, ớt, tỏi băm
- Mật ong, nước mắm, dầu ăn.
- Muối, hạt nêm, đường, tiêu, bột năng hoặc bột mỳ
Cách làm:
- Cánh gà rửa sạch, thấm khô rồi ướp với muối, hạt nêm, tiêu. Sau đó cho bột mì hoặc bột năng vào tô trộn đều. Ướp khoảng 30 phút.
- Pha hỗn hợp nước sốt gồm nước mắm, mật ong, đường, nước.
- Chiên cánh gà vàng giòn rồi vớt ra đĩa.
- Tận dụng chảo chiên gà rồi cho tỏi, sả ớt băm nhỏ vào xào thơm. Sau đó trút hỗn hợp nước sốt vào đun sôi thì trút toàn bộ cành gà vào đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
Xem hình ảnh hướng dẫn chi tiết tại đây.
2. Thiên lý xào thịt bò
Nguyên liệu:
- Hoa thiên lý
- Thịt thăn bò
- Hành tím, tỏi, gia vị dầu ăn, dầu hào, tiêu, bột canh
Cách làm:
- Hoa thiên lý nhặt bỏ cuống già, hoa héo rồi rửa sạch để ráo nước.
- Ướp thịt bò với dầu hào, hành tím băm, tỏi băm, bột canh, hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
- Xào sơ thịt bò cho chín mềm rồi trút ra đĩa.
- Vẫn dùng chảo này để xào hoa thiên lý, để lửa thật to cho rau xanh và giòn.
- Khi hoa thiên lý gần chín thì trút thịt bò vào đảo cùng, trộn đều rồi cho ra đĩa.
3. Canh riêu nấu rau ngót
Nguyên liệu:
- Rau ngót
- Cua đồng
- Gia vị
Cách làm
- Cua đồng rửa sạch nhiều lần rồi tách bỏ yếm, khều lấy gạch cua, giữ lại phần thân cua. Cho thân cua vào máy xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn rồi đổ nước vào. Dùng rây lọc lấy nước cua nhiều lần để lấy phần nước mịn bỏ đi phần bã xác cua. Hoặc nếu muốn tiện lợi thì bạn có thể mua riêu cua sẵn có trong siêu thị hoặc ở chợ.
- Rau ngót tuốt lấy lá non, rửa sạch, vò rau để bớt chát.
- Đun sôi nồi nước cua cho đến khi cua nổi trên mặt nước thì vớt thịt cua ra bát. Bước này, bạn nên thêm gia vị vào nồi nước cua cho vừa ăn.
- Cho rau ngót vào nồi nước cua, nấu chín mềm. Đổ bát gạch cua vào nồi canh để tạo màu, đun sôi lại lần nữa rồi thả thịt cua vào nồi canh và tắt bếp.