Cách làm bò khô kiểu gác bếp đơn giản đảm bảo chị em sẽ thích

Ngày 26/02/2018 09:45 AM (GMT+7)

Với cách làm đơn giản này chắc chắn chị em sẽ có món bò khô kiểu gác bếp ngon để gia đình thưởng thức rồi.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr thịt bò (không mỡ)
- 3 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 nhánh sả; 4 tép tỏi; 1 miếng nghệ
- 50ml rượu mai quế lộ hay rượu trắng (rượu nấu ăn)

Cách làm bò khô kiểu gác bếp đơn giản đảm bảo chị em sẽ thích - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔ GÁC BẾP

Bước 1: Tỏi + nghệ + xả cho vào cối giã nhuyễn. Cho hỗn hợp ra tô trộn chung với gia vị và rượu phía trên.

Cách làm bò khô kiểu gác bếp đơn giản đảm bảo chị em sẽ thích - 2

Bước 2: Thịt bò rửa sạch thấm khô, thái miếng to không quá dày (bạn có thể nhờ tiệm thái giúp). Cho thịt vào tô gia vị sả... trộn đều. Ướp qua đêm.

Cách làm bò khô kiểu gác bếp đơn giản đảm bảo chị em sẽ thích - 3

Bước 3: Qua 1 đêm miếng thịt có độ cứng chứng tỏ đã ngấm gia vị. Bây giờ bạn xếp thịt lên vỉ cho vào lò nướng 2 tiếng ở nhiệt độ dưới 100 độ C.

Cách làm bò khô kiểu gác bếp đơn giản đảm bảo chị em sẽ thích - 4

Bước 4: Sau đó treo thịt nơi góc bếp hay đem ra phơi nắng. Chú ý là làm sao miếng thịt khô ráo là được.

Cách làm bò khô kiểu gác bếp đơn giản đảm bảo chị em sẽ thích - 5

Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành món thịt bò khô gác bếp ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Tuy hương vị không hoàn toàn giống so với cách làm thịt bò gác bếp truyền thống nhưng thịt bò cũng rất hấp dẫn.

Cách làm bò khô kiểu gác bếp đơn giản đảm bảo chị em sẽ thích - 6

Cách làm bò khô kiểu gác bếp đơn giản đảm bảo chị em sẽ thích - 7

Cách làm bò khô kiểu gác bếp đơn giản đảm bảo chị em sẽ thích - 8

Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm thịt bò khô gác bếp!

Cách làm thịt trâu gác bếp ngon hơn ngoài hàng của bà mẹ một con
Chị Quỳnh Liên ở Yên Bái chia sẻ, chỉ cần đọc công thức, chị em ít vào bếp cũng có thể làm thành công món thịt trâu gác bếp của chị.
Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt bò