Cách làm chả lá lốt đơn giản, thơm ngon, thịt mềm mọng, không khô

Lưu Hạnh - Ngày 04/05/2019 05:30 AM (GMT+7)

Chả lá lốt thơm lừng, phần vỏ ngoài giòn rụm, thịt lợn bên trong đậm đà, mọng mềm ăn rất ngon. Bạn có thể học cách làm chả lá lốt mà Eva chia sẻ sau đây để có món ngon chiêu đãi cả gia đình.

Nguyên liệu làm chả lá lốt

- Thịt ba chỉ: 300g

- Lá lốt 1 mớ

- Hành lá 3 nhánh

- Bột nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn, mắm, đường

Cách làm chả lá lốt thơm ngon

Bước 1: Xay nhỏ thịt

- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng rồi cho vào máy xay, xay nhỏ. Nếu có thời gian, bạn băm thịt sẽ ngon hơn xay

- Lá lốt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước và thấm khô để khi rán không bị bắn dầu. Lấy 3 lá lốt băm nhỏ để trộn cùng thịt cho thơm.

- Hành khô bóc vỏ rồi rửa sạch băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ và lá sâu rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt xay với gia vị

- Cho thịt băm, hành lá, hành khô, lá lốt vào bát tô rồi cho hạt tiêu, bột canh, chút mắm, chút đường, mình chính sau đó trộn đều.

- Để thịt cuốn lá lốt ăn mềm không bị khô thì bạn trộn thêm chút dầu ăn vào để ướp khi đó thịt khi rán sẽ không bị mất nước ăn ngọt và mềm hơn.

Cách làm chả lá lốt đơn giản, thơm ngon, thịt mềm mọng, không khô - 1

Trộn các gia vị làm chả lá lốt lại với nhau

Bước 3: Cách cuốn chả lá lốt đẹp

- Đặt mặt trái lá lốt trên thớt, dùng thìa nhỏ múc nhân thịt cho lên lá trải đều rồi cuộn lại thành hình trụ tròn.

- Cuộn xong dùng tăm xiên nhỏ xiên ngang để cố định chả lá lốt khi rán không bị bung.

Bước 4: Rán chả lá lốt đẹp

- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho chả vào rán nhỏ lửa.

- Lật đều 2 mặt chả lá lốt sẽ không bị cháy tới khi lá lốt chuyển sang màu vàng nâu là được.

Cách làm chả lá lốt đơn giản, thơm ngon, thịt mềm mọng, không khô - 2

Rán chả lá lốt thơm ngon vàng ruộm

Khi chín gắp chả ra đĩa có giấy thấm dầu để miếng chả không bị ngấy, vậy là hoàn thành các bước hướng dẫn cách làm chả lá lốt.

Chúc các bạn thành công!

Đãi cả nhà chả cá lá lốt dân dã mà ngon ngày cuối tuần
Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của chả cá lá lốt khiến ai ăn cũng thích.

Lưu Hạnh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày