Cách làm chuối sấy dẻo ngọt đầy hấp dẫn

Nhâm nhi món chuối sấy thơm ngon dẻo ngọt với chén trà xanh ngày Tết thật là thích.

Nguyên liệu:

- 1 nải chuối chín (chuối chín vừa tới)

Cách làm chuối sấy không khó nhé chị em!

Thực hiện:

Bước 1: Chuối lột bỏ vỏ và chỉ rồi xếp ra khay nướng.

Bước 2: Bật lò nướng 100 độ C rồi cho khay chuối vào sấy 2 tiếng. Trong 2 tiếng sấy đó bạn thỉnh thoảng lật chuối để chuối khô đều.

Bước 3: Qua 2 tiếng, chuối sấy đã tạm khô mặt bên ngoài.

Lấy chuối ra, để hơi nguội, rồi cán hơi dẹp trái chuối. Xếp từng miếng chuối lên khay và cho vào lò nướng tiếp 2-3 tiếng nữa để chuối có độ khô và màu đẹp theo ý.

Bạn cứ để khay chuối ngoài nắng lấy màng che ruồi úp lên khay và phơi vài tiếng cho chuối hơi khô, rồi cũng cán trái chuối dẹt dẹp rồi cũng xếp ra khay tiếp tục phơi cho đến khi chuối khô.

Nếu không có nắng, bạn có thể sấy trong lò thêm 30 phút hoặc cho đến khi nào đạt độ khô như mong muốn thì thôi nhé!

Món chuối sấy dẻo ngon đảm bảo ai cũng thích!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chuối sấy!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cách làm mứt Tết 2017