Gỏi bưởi tôm mực khô hấp dẫn với hương vị chua ngọt, thích hợp để giải ngán cuối tuần.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 trái bưởi
- 1 củ hành tím thái mỏng
- 1/3 củ cà rốt
- 12 con tôm hấp chín
- 1/2 chén mực khô xé sợi
- Hành, ngò rau thơm thái rối
- Phần nước mắm: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1,5 muỗng canh nước hòa trong 1 cái chén, sau đó cho 1 muỗng canh tỏi ớt bắm vào.
PHẦN 2: CÁCH LÀM GỎI BƯỞI TÔM VÀ MỰC KHÔ DAI NGON
Bước 1: Bưởi bóc vỏ, tách múi rồi gỡ thịt cho vào âu.
Bước 2 : Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng thì cho mực khô vào chiên nhanh với lửa vừa. Khi mực chuyển màu vàng là vớt ngay ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Bưởi, mực + tôm + các loại rau thơm và hành cho hết vào âu trộn đều.
Sau đó cho chén nước mắm vào đảo sơ là hoàn tất.
Gỏi bưởi cho ra dĩa, ăn cùng với bánh phồng tôm rất ngon.
Chúc bạn thành công với cách làm gỏi bưởi tôm, mực khô chua ngọt hấp dẫn cho cuối tuần!