Đảm bảo với món kẹo dẻo ngọt, thơm phức này, các bé sẽ thích mê trong những ngày Tết.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 100gr đường
- 100gr đường si rô ngô (mua ở siêu thị)
- 45gr bột pectin (là phụ gia an an toàn để làm kẹo dẻo - có thể mua ở hiệu chuyên làm bánh kẹo)
- 40ml nước ép chanh leo
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/4 muỗng cà phê baking soda (nguyên liệu này giúp kẹo dẻo có độ cứng tạo ra độ giòn dai)
- 100ml nước
PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO DẺO VỊ CHANH LEO
Bước 1: Chanh leo bổ đôi, lấy ruột lọc nước để riêng.
Bước 2: Đường và si rô ngô cho vào nồi, bắc lên bếp nấu tan với lửa nhỏ.
Bước 3: Khi thấy nước đường sôi 2-3 phút là tắt bếp.
Đổ nước đường ra chén (cần nấu như thế này để đường có sự kết dính trước khi cho vào nước sôi).
Bước 4: Nước cho vào nồi nấu sôi, cho từ từ nước đường vào khuấy nhẹ tan đều. Sau đó cho bột pectin và baking soda vào khuấy đều hạ lửa thấp vừa nấu vừa khuấy 7 phút.
Bước 5: Cuối cùng cho nước chanh leo vào đảo đều, nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp.
Bước 6: Đổ hỗn hợp này vào khuôn. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 7 tiếng hay qua đêm.
Bước 7: Khi kẹo định hình, gỡ kẹo ra, lăn qua đường hạt nhỏ là hoàn tất.
Kẹo dẻo vị chanh leo cho vào hũ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc bạn thành công với cách làm kẹo dẻo vị chanh leo hấp dẫn ngày Tết!