Thưởng thức kẹo me chua ngọt thật thích

Ngày Tết chị em có thể làm kẹo me chua chua, ngòn ngọt để đãi khách

Nguyên liệu:

- 60gr me (mình mua me làm sẵn)

- 50ml nước lạnh, 150 gr đường, 1 muỗng canh mật ong

Tham khảo cách làm kẹo me dưới đây.

Thực hiện:

Bước1: Me cho ra tô dầm nát. Sau đó cho vào nồi hoặc chảo cùng với nước, 1/2 chỗ đường trộn chung, bắc  lên bếp sên với lửa nhỏ.

Bước 2: Sên khoảng 20 phút thì cho hết phần đường còn lại vào tiếp tục sên cho đến khi mứt me hơi sánh thì cho mật ong cùng xíu muối vào sên thêm 1 chút cho mứt sánh dẻo thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ hỗn hợp này ra khay, để 1-2 phút cho mứt nguội bớt thì nhanh tay viên tròn, lăn qua đường là hoàn tất.

Nếu bạn thích cay thì trộn đường với chút ớt khô rồi viên me lăn qua đường cay. Mứt me để nguội hoàn toàn mới cho vào hũ đậy kín để nơi thoáng mát, ăn dần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo me!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Cách làm mứt Tết 2017