Chị Huỳnh Nghĩa cho biết, phần heo quay bì giòn làm theo cách của mình chưa khi nào thất bại.
Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt cuốn với ba chỉ heo quay bì giòn đem lại hương vị hấp dẫn đặc biệt. Sau Tết, những mâm cỗ ngập tràn các món ăn truyền thống khiến ai cũng ngán ngấy thì bánh tráng cuốn thịt heo quay sẽ giúp cả nhà "đổi gió" thành công.
Chị Huỳnh Nghĩa.
Để có món heo quay bì giòn thành công, các bạn hãy tham khảo công thức bất bại của chị Huỳnh Nghĩa (Đà Nẵng) dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
Phần ba chỉ heo quay:
- Thịt ba chỉ ngon, lựa miếng có nạc và mỡ dính vào nhau.
- Muối hạt, giấy bạc.
Bánh tráng cuốn thịt heo:
- Bánh tráng, dưa chuột, dứa, rau thơm các loại, cà rốt...
- Mắm nêm, tỏi, dứa, ớt...
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho khổ thịt ba chỉ vào (phần bị để xuống đáy nồi) và luộc trong 2 phút.
Sau đó vớt thịt ra, dùng giấy lau khô khổ thịt. Dùng dao khứa phần bì thịt, khứa kiểu hình ca rô.
Bước 2: Quay/nướng thịt
Gói miếng thịt bằng giấy bạc. Phần bì hướng lên trên. Sau đó phủ lên phần bì một lớp muối. Lưu ý, không để muối rơi xuống dưới làm mặn thịt. Phần bì này để hở, không gói kín.
Sau đó cho thịt vào lò nướng hoặc nồi chiên hơi nước.
- Nướng lần 1: 200 độ C trong 25 phút, nướng xong thì gỡ bỏ lớp muối.
- Nướng lần 2: Set nhiệt lần 2 là 200 C độ, nướng tiếp trong 35 phút là xong. Bì nổ giòn, lên màu đỏ đẹp.
Chú ý là nhiệt từng loại nồi khác nhau thì thời gian và nhiệt độ cũng khác nhau.
Hết thời gian, cho thịt ra, thái miếng mỏng vừa ăn để cuốn với bánh tráng.
Bước 3: Pha mắm chấm
Cho mắm nêm ra bát. Thêm tỏi, ớt, dứa xay nhỏ vào. Nêm nếm thấy vừa ăn là được.
Bước 4: Thưởng thức
Cho các loại rau sống đã rửa sạch, dưa chuột và cà rốt cùng dứa thái que lên mẹt. Xếp thịt heo quay ra rồi cuốn tất cả với bánh tráng và thưởng thức.
Món ăn vừa ngon mát, lại giòn giòn, có chút đậm đà của mắm nêm vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!