Cách nấu phở gà vừa nhanh lại dễ, thịt đầy ắp bát, hàng quán cũng "chào thua"

Minh Ngọc - Ngày 16/08/2021 06:00 AM (GMT+7)

Phở gà tự nấu tuy không cầu kỳ nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, thanh khiết, đặc biệt nhiệt thịt chẳng hàng quán nào bằng!

Thực hiện giãn cách xã hội vì dịch bệnh COVID-19 nên chị Thu Phương (Hà Nội) có rất nhiều thời gian để dành cho việc bếp núc. Ngoài các bữa ăn chính thì bữa sáng cũng được chị vô cùng quan tâm. Đặc biệt trong tiết trời mùa hè này thì chị thường xuyên nấu các món nước như bún, phở để gia đình thưởng thức. Mới đây, chị gợi ý cách nấu phở gà vô cùng đơn giản, nhanh gọn để ai cũng có thể làm theo được.

Chị Thu Phương

Chị Thu Phương

Nếu thèm phở gà, chị em có thể tham khảo công thức đơn giản của chị Thu Phương dưới đây nhé:

Nguyên liệu:

- Gà ta, xương đuôi, cổ gà, bánh phở, hành tây, hành lá, gừng, rau thơm, lá chanh, bánh phở

Cách làm:

- Thịt gà đem rửa sạch, dùng muối xát xung quanh thân và bên trong bụng gà, xả lại với nước cho sạch hoàn toàn.

- Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh vào, luộc cho đến khi gà chín tới. Không luộc chín quá gà bị nhừ không ngon. Gà chín, vớt ra để nguội, lọc lấy thịt, rồi thái miếng vừa ăn.

Cách nấu phở gà vừa nhanh lại dễ, thịt đầy ắp bát, hàng quán cũng amp;#34;chào thuaamp;#34; - 2

- Nướng hành tây, hành khô, gừng cho thơm.

- Nấu nước dùng: Xương đuôi  heo, cổ gà rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước ninh nhỏ lửa để nước dùng trong. 

- Ninh đến khi xương mềm thì cho nước luộc gà, hành tây, gừng, hành khô đã nướng vào. Tùy khẩu vị bạn hãy điều chỉnh gia vị như mắm, đường để được nồi nước dùng có vị vừa miệng.

- Lá chanh thái sợi, rau thơm rửa sạch, hành lá thái nhỏ, phần trắng hành lá để nguyên hoặc chẻ nhỏ.

Cách nấu phở gà vừa nhanh lại dễ, thịt đầy ắp bát, hàng quán cũng amp;#34;chào thuaamp;#34; - 3

- Bánh phở đem chần nóng rồi chia ra các bát. Sau đó xếp thịt gà đã thái lên trên, rắc lá chanh, hành lá thái nhỏ, thêm phần trắng hành lá chần tái, rồi chan nước dùng. Khi ăn, thưởng thức kèm rau thơm, tương ớt, giấm tỏi nếu thích!

Cách nấu phở gà vừa nhanh lại dễ, thịt đầy ắp bát, hàng quán cũng amp;#34;chào thuaamp;#34; - 4

Phở gà tự nấu tuy không cầu kỳ nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, thanh khiết, đặc biệt nhiệt thịt chẳng hàng quán nào bằng!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Mẹ đảm mách cách nấu phở bò cực dễ lại siêu ngon, con ăn cả ngày không chán
Các bước nấu phở bò của chị Thu Phương vô cùng đơn giản mà siêu ngon, ai cũng có thể tự làm tại nhà.

Các món phở ngon

Minh Ngọc (Ảnh NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món phở ngon