Thưởng thức những ly sữa đậu nành nguyên chất do tự tay mình làm vào mùa hè thật sự rất tuyệt!
Cách làm sữa đậu nành không khó.
Nguyên liệu:
- 200gr đậu nành
- 2,5 lít nước
- 3 lá dứa (lá nếp)
Thực hiện:
Bước 1: Đậu nành ngâm với nước qua đêm cho đậu mềm. Dùng tay chà bóc vỏ đậu nành và rửa sạch. Cho đậu và nước lạnh vào máy xay, xay nhuyễn.
Bước 2: Lọc hỗn hợp qua miếng vải mỏng, vắt lấy nước, bỏ bã.
Bước 3: Cho hỗn hợp sữa đậu nành đã lọc vào nồi cùng với lá dứa, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đường tan. (Thời gian nấu khoảng 20-25 phút). Trong khi nấu nhớ hớt bọt để sữa không bị lợn cợn và trào ra ngoài.
Sữa đậu nành chế biến rất đơn giản, như vậy bạn đã hoàn thành xong món sữa ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Bạn có thể dùng lạnh hay nóng đều ngon.
Nếu bạn thích uống sữa đậu nành đá thì khi nấu cho vào khoảng 120-150gr đường. Với cách làm sữa đậu nành như trên, mùa hè này cả nhà đã có thứ đồ uống giải khát tươi mát và bổ dưỡng rồi.
Chúc các bạn thành công với cách làm sữa đậu nành thanh mát, bổ dưỡng cho cả nhà!