Chè chuối khoai lang mát lạnh ngày hè

Ngày 05/05/2017 14:10 PM (GMT+7)

Thưởng thức món chè chuối khoai lang dẻo ngọt, thơm mát vào mùa hè thật thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Khoai lang tím, vàng: mỗi loại 1 củ
- Chân trâu: 30 g
- Chuối: 4 quả
- Cùi dừa: 1 miếng nhỏ
- Nước cốt dừa
- Đường cát

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ CHUỐI KHOAI LANG

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, cắt khoai lang, cùi dừa thành những miếng vuông nhỏ. Cho khoai lang vào âu sạch đổ nước ngập khoai ngâm khoai với chút xíu muối để khoai sạch nhựa.

Bước 2: Chuối sứ lột vỏ, cắt miếng tròn dày khoảng 1-2 cm. Thêm khoảng 3 thìa đường để chuối ngấm ngọt.

Bước 3: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thả chân trâu vào luộc đến khi chân trâu chín nổi lên, vớt chân trâu ra ngâm vào bát nước lạnh.

Bước 4: Ở một nồi khác cho chuối vào đảo đến khi chuối chuyển màu vàng cánh gián. Hòa nước cốt dừa với 500ml nước lọc đổ vào nồi chuối đun sôi.

Bước 5: Sau đó hạ bớt lửa, thêm khoai, dừa và chân trâu vào đun cùng.

Bước 6: Thêm lượng đường vừa đủ ngọt vào đun đến khi thấy khoai chín mềm là được.

Cho chè chuối khoai lang ra bát. Ăn nóng hay lạnh đều rất phù hợp nhé.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách nấu chè chuối khoai lang ngọt ngào hấp dẫn!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ăn giải nhiệt mùa hè
Tin hay đừng bỏ lỡ