Cách nấu chè mochi xoài ấm nóng ngon tuyệt

Ngày 13/11/2015 13:45 PM (GMT+7)

Nhâm chi bát chè mochi xoài ấm nóng này thật là một ý tưởng tuyệt vời cho ngày đầu đông se lạnh.

Nguyên liệu:

- 100 gr thịt xoài chín xay nhuyễn

- 100 gr bột nếp

- 30 ml nước cốt dừa; 50 gr bột báng (còn gọi là trân châu nhỏ); 300 ml sữa tươi không đường; 80 gr đường; 1 muỗng canh mật ong

Thực hiện:

Bước 1: Sữa nóng, xoài xay nhuyễn hòa chung trong một cái âu, sau đó cho bột nếp từ từ vào, mang bao tay nhồi cho bột dẻo, mịn không dính tay. Sau đó vo viên tròn nhỏ tùy ý.

Lưu ý: Bạn có thể thêm bột nếp nếu bột còn hơi nhão. Còn nếu khô thì cho thêm nước nóng. Bạn có thể thay nước cốt dừa bằng sữa tươi không đường.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, cho các viên bột vào luộc.

Khi thấy các viên bột nổi lên, bạn luộc thêm 3-4 phút nữa rồi vớt ra cho vào tô nước lạnh 1 phút. Trước khi vớt ra 1 cái tô khác. Cho mật ong vào trộn đều.

Bước 3: Nấu 1 lít nước sôi, cho bột báng vào luộc. Khi thấy các viên bột báng trong veo thì tắt bếp. Để 2 phút cho bột báng lắng xuống. Chắt bỏ phần nước đục. Bây giờ bạn cho đường vào nồi bột báng bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ 5-7 phút cho đường tan, thì cho các viên mochi xoài vào nấu 5 phút. Cuối cùng cho sữa tươi vào nấu 1 phút là tắt bếp.

Trình bày: Chè nóng múc ra tô/ chén trang trí lá dứa là hoàn tất. Những viên mochi xoài óng ánh vàng thơm rất mềm và quyến rũ.

Chúc bạn thành công với món chè mochi xoài ngon tuyệt!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày