Canh bắp bò nấu rau củ nóng hổi vừa ăn vừa thổi

Thưởng thức canh bắp bò nấu rau củ thơm ngon, bổ dưỡng trong tiết trời se lạnh thế này thật thích hợp.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 cái bắp bò
- 1 củ cải trắng gọt vỏ thái khúc
- 1 củ cà rốt gọt vỏ thái khúc
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả cà chua rửa sạch, thái múi cau
- 1 củ gừng rửa sạch thái lát
- 1/2 củ tỏi băm nhỏ
- 1 ít rau mùi, hành lá thái nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, bột nêm.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH BẮP BÒ NẤU RAU CỦ

Bước 1: Bắp bò rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng vừa (không quá dày cũng không quá mỏng), ướp với muối, tiêu, tỏi, bột nêm 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 1-2 thìa dầu ăn, đun nóng dầu mới cho tỏi băm, gừng thái lát vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào lửa lớn cho thịt săn lại thì cho lượng nước vừa đủ vào đun sôi, hớt bỏ bọt, vặn lửa nhỏ và nấu cho đến khi thịt gần mềm.

Bước 3: Khi thịt bò gần mềm, cho củ cải, cà rốt vào nấu cho đến khi chín mới cho tiếp hành tây, cà chua vào nấu thêm 5 phút. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho hành lá, rau mùi vào.

Múc canh bắp bò nấu rau củ ra bát, rắc thêm chút tiêu lên trên là xong.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách nấu canh bắp bò rau củ ngọt ngon, dễ ăn!

>> XEM THÊM: Nấu rau cải với nước luộc gà, vợ bị chồng hất đổ nồi canh vì "quê anh chẳng nấu thế"

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt bò