Cánh gà kho coca ăn mãi vẫn ngon

Ngày 05/09/2016 10:28 AM (GMT+7)

Cánh gà kho coca thơm ngon, ngọt mềm khiến bất cứ ai cũng phải ngất ngây khi thưởng thức.

Cánh gà kho coca ăn mãi vẫn ngon - 1

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 900g cánh gà, rửa sạch, thấm khô

- 2 muỗng canh dầu

- 3 miếng gừng

- 1 lon coca

- 1 muỗng canh rượu nấu ăn

- 2 – 3 muỗng canh xì dầu (nước tương)

- 1 mảnh vỏ cam khô (tùy ý)

- 1 mảnh quế nhỏ (tùy ý)

- Muối

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁNH GÀ KHO COCA

Bước 1: Làm nóng chảo (chảo thường) cho đến khi nó bốc khói sau đó thêm dầu ăn vào, láng dầu đều khắp chảo. Sau đó cho gừng và cánh gà vào, chiên vào phút mỗi bên mặt cánh gà cho chúng có màu sém vàng.

Cánh gà kho coca ăn mãi vẫn ngon - 2

Bước 2: Thêm coca, rượu nấu ăn, xì dầu, vỏ cam, quế vào.

Cánh gà kho coca ăn mãi vẫn ngon - 3

Cánh gà kho coca ăn mãi vẫn ngon - 4

Đun sôi tất cả, đậy vung, hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước sốt gần cạn. Đảo cánh gà rồi thêm muối hoặc gia vị cho vừa miệng.

Cánh gà kho coca ăn mãi vẫn ngon - 5

Bước 3: Tiếp tục đun thêm một chút nữa để nước sốt bám đều cánh gà cho đẹp là được. Cho cánh gà kho coca ra đĩa rồi thưởng thức!

Cánh gà kho coca ăn mãi vẫn ngon - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà kho coca!

Thu Cúc (Dịch từ Thewok)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày