Cánh gà nướng mật ong thơm lừng cả bếp

Ngày 26/09/2017 09:05 AM (GMT+7)

Đảm bảo với món cánh gà nướng mật ong vàng ươm, thơm phức này không chỉ các bé mà cả gia đình bạn sẽ rất thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 10 cái cánh gà, rửa sạch với chút giấm và muối.
- Gia vị ướp gà: 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 xíu nước mắm, 1 củ hành khô băm nhỏ, vài nhánh tỏi băm, xíu tiêu, 1 thìa kem tươi whipping cream.
- Hỗn hợp phết cánh gà khi đã nướng chín: 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁNH GÀ NƯỚNG MẬT ONG

Bước 1: Cho các gia vị ướp gà vào 1 cái bát khuấy thật đều lên.

Bước 2: Cánh gà thấm khô nước rồi cho vào tô to sau đó cho hỗn hợp ướp cánh gà vào trộn đều lên, ướp khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

Bước 3: Xếp cánh gà vào khay nướng và cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C. Nướng khoảng 10 phút thì mang ra trở mặt rồi quét hỗn hợp nước ướp cánh gà khi nãy lên. Cho vào lò nướng tiếp đến khi 2 mặt của cánh gà chín vàng đều thì lấy ra, quét gà với hỗn hợp nước mật ong, cho cánh gà vàng bóng hấp dẫn hơn và không bị khô.

 Vậy là món cánh gà nướng mật ong đã xong, thật hấp dẫn và ngon miệng.

Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm cánh gà nướng mật ong hấp dẫn này!

>> Xem thêm: CÁCH LỌC GÀ KHÚC NÀO RA KHÚC NẤY NHANH GỌN KHÔNG TỐN SỨC

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày