Cánh gà sốt cay ăn ngay kẻo tiếc

Ngày 09/08/2015 21:10 PM (GMT+7)

Thêm một cách làm nữa để món cánh gà thêm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Tham khảo cách làm cánh gà sốt cay ở dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 8-10 cánh gà (phần giữa của cánh gà)

- 30g bột mì

- 30g vừng

- 60ml gia vị ướp thịt bò (bạn có thể mua lọ này ở siêu thị, đặc biệt là siêu thị chuyên bán đồ Hàn Quốc)

Gia vị ướp thịt gà: 2 tép tỏi; 15g gừng

Nước sốt cay:

- 20g tương ớt; 50g sốt cà chua (ketchup); 40ml mật ong; 15ml dầu mè; 15ml gia vị ướp thịt bò

Cánh gà sốt cay ăn ngay kẻo tiếc - 1

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, để ráo. Cho ra bát, thêm tỏi, gừng, gia vị ướp thịt bò vào, trộn đều. Ướp trong 30 phút.

Cánh gà sốt cay ăn ngay kẻo tiếc - 2

Bước 2: Làm nước sốt cay: Cho tương ớt, sốt cà chua, mật ong, dầu mè, gia vị ướp thịt bò vào một bát. Khuấy đều.

Cánh gà sốt cay ăn ngay kẻo tiếc - 3

Bước 3: Khi cánh gà đã ướp xong, lăn qua bột mì rồi cho vào chảo nóng đã có sẵn ít dầu ăn chiên cho đến khi vàng nâu các mặt. Để cánh gà ra giấy thấm dầu.

Cánh gà sốt cay ăn ngay kẻo tiếc - 4

Cánh gà sốt cay ăn ngay kẻo tiếc - 5

Bước 5: Chuẩn bị một chảo, đun nóng hỗn hợp sốt cay vào rồi thêm cánh gà, đảo đều để cánh gà được phủ hết sốt cay.

Cánh gà sốt cay ăn ngay kẻo tiếc - 6

Rắc vừng lên cánh gà rồi cho cánh gà sốt cay ra đĩa và thưởng thức nhé!

Cánh gà sốt cay ăn ngay kẻo tiếc - 7

Cánh gà sốt cay ăn ngay kẻo tiếc - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt gà sốt cay nhé!

Minh Trang (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần