Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món canh hàu nấu củ cải vừa ngon lại thanh mát, dễ ăn cho ngày hè.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 8-12 con hàu (đã tách lấy ruột)
- 200g củ cải, gọt vỏ, thái lát
- 1 cây hành lá
- 1 muỗng canh tỏi băm
- Muối và tiêu
PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH HÀU CỦ CẢI
Bước 1: Hàu sau khi tách vỏ cho vào bát nước muối loãng rửa sạch vài lần. Sau đó để ráo.
Củ cải gọt vỏ, thái thành các miếng vuông có kích cỡ 2.5cm, dày khoảng 0.6cm. Hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Cho nước vừa đủ vào nồi, thêm củ cải rồi đun sôi. Hạ thấp lửa xuống mức trung bình, nấu trong 5 phút hoặc cho đến khi củ cải mềm.
Bước 3: Sau đó cho hàu vào, thêm gia vị muối, tiêu hoặc gia vị khác nếu bạn thích sao cho vừa miệng. Nấu cho canh sôi lại, không đậy vung. Thả hành lá vào rồi tắt bếp.
Múc canh hàu củ cải ra bát rồi thưởng thức nhé.
Canh hàu củ cải nấu đơn giản, nhưng ăn thanh mát, hợp với bữa cơm ngày hè.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh hàu củ cải!