Canh măng khô móng giò mềm ngon mang hương vị truyền thống ngày Tết

Ngày Tết, trên mâm cỗ cúng không thể thiếu bát canh măng khô móng giò nóng hổi và mềm ngọt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Móng giò: 300g
- Sườn non: 200g
- Măng khô: 200g
- Mộc nhĩ: 3-4 cái
- Nấm hương: 3-4 cái
- Hành, rau mùi: 1 ít
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, mì chính, dầu ăn.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH MĂNG KHÔ SƯỜN NON, MÓNG GIÒ

Bước 1: Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm. Hành hoa, rau mùi cắt rễ rửa sạch.

Bước 2: Măng khô tước sợi cho vào nồi luộc thêm 2-3 phút, vớt ra rửa sạch lần nữa.

Bước 3: Mộc nhĩ, nấm hương cắt bỏ chân, rửa sạch thái sợi.

Bước 4: Sườn non, móng giò chặt miếng vừa ăn, rửa sạch bằng muối khử mùi hôi. Luộc sơ sườn non, móng giò rồi ướp với 1 thìa bột canh, 1 ít hành khô băm nhỏ. 

Bước 5: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho măng khô vào xào, tiếp đến cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, nêm 1 thìa bột canh.

Bước 6: Phần sườn non, móng giò xào sơ với chút dầu ăn rồi cho vào nồi áp suất chế thêm 1,5 bát tô nước vào hầm tới khi sườn non, móng giò mềm.

Bước 7: Cho sườn non, móng giò cùng nước dùng ra nồi đun sôi rồi thả măng, mộc nhĩ vào đun. Khi canh sôi trở lại thì nêm nếm gia vị vừa miệng.

Cuối cùng thêm hành, mùi thái nhỏ cùng 1 thìa canh mì chính (tùy ý. Cho canh măng khô móng giò ra bát tô rồi bày lên mâm cỗ cúng hoặc thưởng thức luôn.

Chúc bạn và gia đình thành công với cách nấu canh măng khô móng giò!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sổ tay ngày Tết