Canh riêu chả cá thác lác chua chua thanh mát dễ ăn

Ngày 21/02/2018 14:07 PM (GMT+7)

Sau Tết, vị chua chua, thanh mát của món canh riêu chả cá sẽ khiến mọi người cảm thấy ngon miệng và bớt ngán.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g chả cá thác lác
- 50g đậu bắp
- 200g măng
- 3-4 quả cà chua
- ½ quả dứa
- 2 củ hành tím
- Ớt hiểm: 1 quả
- Hành, răm, thì là
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH RIÊU CHẢ CÁ THÁC LÁC

Bước 1: Cà chua, đậu bắp rửa sạch; cà chua bổ múi cau, đậu bắp cắt miếng, hành, răm, thì là rửa sạch thái nhỏ...

Canh riêu chả cá thác lác chua chua thanh mát dễ ăn - 1

Bước 2: Măng chua rửa sạch, luộc sơ để bớt đắng và khử độc.

Canh riêu chả cá thác lác chua chua thanh mát dễ ăn - 2

Bước 3: Chuẩn bị 300g chả cá viên (dùng chả cá thác lác viên từng viên tròn làm chả).

Canh riêu chả cá thác lác chua chua thanh mát dễ ăn - 3

Bước 4: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn cho cà chua vào xào sơ, tiếp đến cho dứa, măng vào xào cùng, nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm.

Canh riêu chả cá thác lác chua chua thanh mát dễ ăn - 4

Bước 5: Khi thấy cà chua mềm thì đổ 1 bát tô nước vào đun sôi. Khi thấy nồi nước riêu sôi thả từng viên chả cá vào đun. Chả cá chín sẽ nổi lên, thêm 1-2 lát ớt hiểm nếu thích ăn cay. Đun thêm 1-2 phút nữa.

Canh riêu chả cá thác lác chua chua thanh mát dễ ăn - 5

Bước 6: Sau đó thả đậu bắp vào đun thêm 1-2 phút hay khi thấy đậu bắp chín. Nêm 1 thìa canh mì chính rồi chút canh ra bát tô.

Canh riêu chả cá thác lác chua chua thanh mát dễ ăn - 6

Bữa cơm sẽ hấp dẫn nếu có bát riêu chả cá thác lác thế này nhé.

Canh riêu chả cá thác lác chua chua thanh mát dễ ăn - 7

Canh riêu chả cá thác lác chua chua thanh mát dễ ăn - 8

Canh riêu chả cá thác lác chua chua thanh mát dễ ăn - 9

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món canh riêu chả cá thác lác đưa cơm này!

Sau Tết, chỉ nghĩ đến những món canh chua này là ai cũng thấy thèm
Những món canh có vị chua chua thanh nhẹ, nóng hổi hấp dẫn hẳn sẽ khiến cả nhà thích thú sau dịp Tết.

Món canh ngon

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon