Lấy ý tưởng từ một món ăn của Úc và biến đổi cho phù hợp với khẩu vị người Việt, món chả gà sốt cà sẽ khiến món ăn trong bữa cơm phong phú hơn.
Chả gà sốt cà rất dễ làm chị em nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt ức gà: 300gr
- Thịt ba rọi (ba chỉ): 150gr
- Trứng: 1 quả
- Bí xanh: 1 miếng nhỏ
- Cà chua: 3 – 4 trái
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Hành, ngò, rau ngổ, ớt…
Cách làm:
Bước 1: Thịt gà, thịt ba rọi băm nhuyễn. Bí xanh, hành tây, hành ngò, rau ngổ, ớt xắt hạt lựu thật nhỏ.
Bước 2: Cho tất cả vào thố, nêm thêm muối, bột ngọt rồi trộn đều. (Chú ý không cho nước mắm vì sẽ làm chả bị ướt và nhão).
Bước 3: Nặn hỗn hợp thành hình viên hoặc chia nhỏ ra chiên với dầu ăn nóng già. Đến khi cả 2 mặt chả chín vàng thì lấy ra.
Bước 4: Cà chua xắt hạt lựu lớn. Cho vào chảo đảo đều, thêm mắm, đường, cho đến khi cà chua mềm thì thêm chút nước và đun tiếp.
Bước 5: Nước cà chua sôi lại, nhẹ nhàng cho chả gà vào, đun sôi lên lại là được.
Món chả gà sốt cà dọn ra ăn với cơm nóng rất ngon. Do có nhiều loại rau củ và cà chua nên dễ ăn và không ngán như các loại đồ chiên khác.
Chúc các bạn thành công với món chả gà sốt cà!