Nổi tiếng là mẹ chồng "quốc dân" nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc

Ngọc Lan Ngày 08/05/2022 14:33 PM (GMT+7)

Dù ở tuổi U70 nhưng cô Thanh Hà vẫn rất vui vẻ khi đảm nhiệm những bữa cơm gia đình, chăm sóc con cái, mẹ già.

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 1

Từng nổi tiếng khắp mạng xã hội cách đây 5 năm với những mâm cơm cữ vừa ngon, giàu dinh dưỡng lại đẹp mắt cho con dâu, đến nay cô Thanh Hà vẫn chưa thôi "hot" bởi thỉnh thoảng đâu đó, lại thấy hình ảnh cô xuất hiện trong vai trò của một người mẹ hay bà nội, bà ngoại đảm đang, hết lòng yêu thương con cháu.

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 3

Cô Thanh Hà tâm sự, từ trước đến nay, cô vẫn luôn là người nấu ăn chính trong nhà. Trong khoảng thời gian dịch bệnh COVID-19 hoành hành, khi các thành viên đều ở nhà tránh dịch theo chỉ thị của chính phủ thì cô luôn vào bếp làm 3 bữa cơm một ngày. Hiện tại, khi xã hội đã quay trở lại cuộc sống bình thường mới, các con và cháu đi học, đi làm, vì thế cô tập trung vào nấu bữa tối cho cả nhà là chính. 

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 4

Cô Thanh Hà bên các cháu nội, ngoại

Bà nội U70 cho biết, ngay từ khi còn nhỏ, bản thân đã rất thích nấu ăn. Cô luôn tự mày mò làm khuôn tráng bánh cuốn, nấu cơm, đi chợ thay bố mẹ từ khi còn đang học lớp 3. Ngày ấy rất khan hiếm thực phẩm, mọi thứ không phong phú như bây giờ. Chỉ có những dịp nhà có giỗ, Tết mới được nấu những món cầu kỳ. Mỗi lần như vậy, cô Thanh Hà ngày nào lại chăm chú xem mẹ cùng các cô bác trong nhà nấu. Dần dần, nhờ sự chịu khó quan sát cũng như tình yêu lớn dành cho ẩm thực, khả năng nấu ăn của cô ngày càng lên cao. Nhờ thế, sau này, khi có gia đình riêng, cô Thanh Hà cũng có thể tự bày biện nấu ăn cho nhà chồng.

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 5

Nấu ăn là sở thích của cô Thanh Hà từ khi còn rất nhỏ

Không chỉ thế, cô còn thường xuyên thay đổi món cho bữa ăn thêm hấp dẫn. Kể cả khi nấu cỗ, cô cũng ít khi làm lặp lại món. Dù biết nhiều món ăn như vậy nhưng với cô Hà, điều này là chưa đủ. Cô vẫn luôn tìm tòi, học hỏi thêm nhiều món ăn mới.

Trước đây, khi mạng internet còn chưa phát triển, U70 tìm các sách nấu ăn để đọc. Hoặc mỗi lần đi nhà hàng, có món nào ngon và thích ăn, cô sẽ về rồi nấu thử theo cảm nhận mình. Có một điều đặc biệt, mỗi lần nấu ăn hoặc làm cỗ, cô Thanh Hà đều luôn chú ý đến màu sắc hài hòa của các món ăn. Chính điều này đã làm nên sức hấp dẫn cho những bữa cơm, bữa cỗ cô nấu dù là đơn giản nhất.

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 6

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 7

Những mâm cơm cữ lần đầu cô Thanh Hà nấu cho con dâu đã trở thành một hiện tượng mạng xã hội cách đây 5 năm

Nhớ lại lần đầu con dâu sinh cháu nội cách đây 5 năm, cô Hà cho biết, ngày ấy cô cũng đang chăm cháu ngoại. Khi cháu nội ra đời, dù bận bịu nhưng cô vẫn luôn dành nhiều thời gian và tâm huyết để nấu cơm cữ, chăm sóc con dâu.

Dù không nói quá chi tiết nhưng chỉ cần nhìn những mâm cơm cữ chỉn chu, giàu dinh dưỡng lại hết sức gọn gàng, đẹp mắt đã đủ hiểu cô Hà yêu con, thương cháu như thế nào. Nhờ những mâm cơm cữ đầy tình yêu thương như thế, cô Thanh Hà đã trở thành bà mẹ "quốc dân", thực sự nổi tiếng trên mạng xã hội, khiến nhiều nàng dâu Việt cũng phải mơ ước.

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 8

Những mâm cơm cữ của cô Thanh Hà nấu cho con dâu vừa ngon, đẹp mắt, khoa học và giàu dinh dưỡng

Thực tế, chuyện ở cữ, ăn cơm cữ luôn là câu chuyện được rất nhiều chị em quan tâm, bởi không phải ai cũng được như ý, đặc biệt là do nhiều quan niệm khác biệt về chế độ ăn uống sau sinh. Có lẽ vì hiểu được tâm lý lo lắng của con dâu, xuất phát từ tình thương của người mẹ mà cô Thanh Hà không quản vất vả vào bếp nấu ăn cho con dâu trong những ngày này.

Cô cũng chia sẻ, “Khi con dâu sinh cháu cô muốn chăm cho con những thứ mà ngày xưa mình sinh con chưa được hưởng. Phụ nữ khi sinh nở có cảm xúc rất nhạy cảm với sự quan tâm chăm sóc của chồng và gia đình chồng. Cô muốn con dâu thấy mình được yêu thương nên chăm chút bữa cơm để lấy lại sức sau kỳ sinh nở”.

Để con dâu có nhiều sữa và luôn khỏe mạnh, cô cũng phải tìm hiểu rất nhiều thông tin về các món ăn lợi sữa, loại rau nào nên ăn, loại nào nên kiêng. Hơn thế, cô chia sẻ, bản thân mình đặc biệt thích nấu ăn, cho nên cô làm khá nhanh, không tốn nhiều thời gian. Đặc biệt bữa sáng chỉ mất 15 phút chuẩn bị là xong. Còn bữa chính chỉ lâu khi hôm nào cô làm món trứng hấp. Do nhà không thuê người giúp việc nên cô đều tự làm tất cả, từ khâu sơ chế đến hoàn thành các món ăn. Có mẹ chồng tâm lý như vậy nên con dâu cô từng nói rằng mình "rất sướng".

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 9

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 10

Con dâu sinh nở lần 2, cô Thanh Hà lại tiếp tục làm các mâm cơm cữ khiến các nàng dâu Việt phải mơ ước

Chia sẻ về điều này, cô Thanh Hà cho biết, “Các mẹ chồng thời nay nhiều mẹ rất chiều và hợp với con dâu. Tuy nhiên sau khi cô được các bạn biết đến, nhiều bạn cũng tâm sự với cô lắm. Tâm sự về nỗi khổ khi làm dâu,về quan hệ mc và nàng dâu, về những bữa cơm khi ở cữ. Thực sự có những bạn rất khổ. Quan niệm của cô thì cha mẹ chồng nên thương yêu con, tận tình, cởi mở cho con thấy gần gũi với mình. Giúp đỡ hết lòng với con thì cô nghĩ con sẽ hiểu và dần quen, có tình cảm thôi. Không nên xét nét quá.

Về phía nàng dâu cô cũng khuyên nên sống cởi mở, tình cảm, chân thành thì cha mẹ sẽ yêu thương thôi. Nhất là những lúc ốm đau hay gặp khó khăn trong công việc hãy tâm sự với cha mẹ chồng như cha mẹ mình. Như cô cũng gần như không phân biệt nhà chồng đâu mà luôn hết lòng. Cha chồng cô nhất định chỉ thích ăn với cô, đi đâu cũng thích cô chở vì tin tưởng tay lái. Giờ ông cũng mất rồi”.

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 11

Cũng chính vì thương con dâu như con gái nên sau này, lúc con sinh lần 2, cô cũng vẫn không quản vất vả vào bếp để nấu ra những món giàu dinh dưỡng như trước. Làm lễ thôi nôi cho cháu nội cũng đều do cô Hà kỳ công chuẩn bị. Cô Hà Thanh đã thực sự trở thành người mẹ, người bà khiến con cháu luôn kính trọng, tin yêu.

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 12

Hiện tại, gia đình chính của cô có 4 người lớn cùng hai cháu nội 5 tuổi và 3 tuổi. Cô vẫn luôn là người nấu ăn chính trong nhà để con cái yên tâm làm việc. Do làm nhiều quen tay nên mỗi bữa cô nấu rất nhanh, chỉ khoảng 60 phút cho một bữa cơm 3 món vào ngày thường. Cũng cũng cho biết, hiện tại các bé đã có thể ăn được cơm nên nấu nhàn hơn trước một chút. Do các cháu chưa ăn được đa dạng món như người lớn nên đôi lúc cô cũng sẽ làm những món phù hợp riêng theo sở thích của các bé nữa.

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 13

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 14

“Nhà cô còn luôn có các món phụ như ruốc, mắm tép chưng thịt, lạc rang, muối vừng..v.để mọi người có thể ăn thêm. Vì có các cháu nhỏ nên cá hay chọn các loại ít xương, thịt cũng hay chọn thịt nạc nọng, nạc vai xay viên nấu cho các bé”, cô Hà tâm huyết cho biết.

Khi nấu ăn, điều cô Thanh Hà quan tâm nhất đến chính là nguồn gốc của rau và thực phẩm phải thực sự an toàn. Đặc biệt, bà nội U70 còn tự tay trồng rất nhiều loại rau trên sân thượng và chỉ mua những thứ mà nhà không trồng được như bí ngô, hành tây… Nguồn rau củ quả tự trồng dồi dào nên các món ăn trong bữa thường được cô kết hợp giữa rau - củ sao cho vui mắt và đủ chất.

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 15

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 16

Những bữa cơm, mâm cỗ do chính tay cô Thanh Hà nấu

Là người nội trợ chính nên cô Hà kiêm luôn nhiệm vụ đi chợ. Chính vì thế cô luôn cân đối chi tiêu và dinh dưỡng, một bữa ăn vừa phải đủ chất nhưng không nấu quá nhiều, chỉ vừa đủ để tránh lãng phí.

Cô Hà tâm sự, bản thân có 4 cháu, 2 nội và 2 ngoại nhưng hiện tại chăm 2 cháu nội là chính. Hai cháu ngoại cô sẽ đón vào buổi chiều sau khi tan học. Khi các cháu đi học lại sau dịch COVID-19 bùng phát, bệnh của mẹ cô chẳng may lại trở nặng, lại không ở cùng nhau, thế là cô Hà lại tất cả chạy đi chạy lại 2 nhà để chăm bà.

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 17

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 18

“Sáng cô đi chợ, do cụ không ở cùng cô nên hàng ngày sau khi các cháu đi học, cô lên chăm cụ, chiều về đón các cháu, tắm rửa cho chúng, nấu bữa tối. Dạo này cô mới có giúp việc nên đang giúp người ta quen công việc để chăm cụ sẽ đỡ hơn. Những lúc có người nhà giúp cô ở nhà dọn dẹp nhà cửa của cô. Hàng ngày cô còn chăm vườn rau, chiều chú đi làm về sẽ tưới cây. Ăn tối thì con dâu phụ giúp và rửa bát”, cô Hà nói.

Tuy cho rằng khen ngợi bằng lời là khách sao nhưng chỉ cần nhìn các con ăn ngoan miệng những món mình làm là cô Hà đủ hiểu con cháu đều thích món mình nấu. Riêng ông xã cô rất thích cá kho, nếu hôm nào nấu món đó thì ông luôn kêu “tốn cơm”. Còn mỗi lần ra ngoài, chồng cô lại hồ hởi khoe cơm vợ nấu. Thế mới thấy khả năng nấu ăn và tài đảm của cô Hà ở mức nào.

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 19

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 20

Món ăn nào cũng được cô chăm chút tỉ mỉ, chỉn chu

Dù bận bịu như vậy song cô Hà chưa khi nào cảm thấy ngại vào bếp nấu nướng, trừ khi ở nhà một mình. Cô vẫn thích dancing, đi du lịch, chơi thể thao để tạo ra năng lượng tích cực và yêu đời mỗi ngày. Với bà nội U70, “Bữa cơm chính là sự gắn kết tình cảm của cả gia đình. Sau những giờ làm việc, học hành thời gian trở về nhà bên mâm cơm mọi người mới gặp nhau, các cháu kể về chuyện ở lớp, bố mẹ ông bà trao đổi với nhau những câu chuyện vui vẻ, những lúc đó thấy thật hạnh phúc. Những ngày nghỉ cuối tuần các con dâu rể, cháu nội ngoại gặp nhau, cùng mẹ nấu những món ngon, cầu kỳ và những món nước ngoài yêu thích những lúc đó thực sự rất vui và hạnh phúc. Vui nhất là những ngày cuối tuần nhìn gia đình đông đủ của mình, các cháu chơi với nhau là hạnh phúc nhất đó cháu”.

Nhân Ngày của mẹ, Eva.vn kính chúc cô Thanh Hà cùng gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc và luôn ấm áp bên những mâm cơm gia đình cho chính tay cô nấu.

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 21

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 22

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 23

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 24

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 25

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 26

Nổi tiếng là mẹ chồng amp;#34;quốc dânamp;#34; nấu cơm cữ siêu ngon cho con dâu, U70 giờ vẫn đam mê bếp núc - 27

Ngoài nấu ăn, thỉnh thoảng cô Thanh Hà còn làm các món ăn vặt, thạch 3D, 4D cho cả nhà thưởng thức

Quà của mẹ - Chuyên đề nằm trong sự kiện Ngày của mẹ 2022 do Eva.vn thực hiện, với sự tài trợ của Nhãn hàng Nguyên Xuân, dầu gội dược liệu được yêu thích nhất và được 89% người trải nghiệm đề cử sau khi sử dụng theo kết quả của Cộng đồng đánh giá lớn nhất Châu Á - Try and Review.

Sự kiện diễn ra từ ngày 04/5 - 10/5.

Mời Quý độc giả đón đọc những bài viết mới của chúng tôi tại đây, hoặc hashtag #QuaCuaMe trên Facebook & Tiktok.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cham-4-chau-noi-ngoai-lai-trong-me-bi-liet-me-chon...

Ngày của mẹ, vào bếp làm ngay những món cực phẩm này chẳng cần đi ăn quán
Chắc chắn với những món ăn ngon và hấp dẫn này mẹ của bạn sẽ rất thích, chẳng cần ra hàng quán.

Ngày của mẹ

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngày của mẹ