Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình

Ngọc Lan Ngày 15/08/2020 14:30 PM (GMT+7)

Không chỉ mê nấu ăn, Đức Nhân còn rất thích trang trí những món ăn đơn giản trên đĩa, biến chúng thành một tác phẩm nghệ thuật chỉ ở nhà hàng 5 sao mới có.

Nhìn những món ăn được bày biện đẹp mắt như ở nhà hàng 5 sao của Đức Nhân đang sống và làm việc tại Nhật, chẳng ai nghĩ rằng chàng trai Việt ấy lại trải qua một tuổi thơ đầy những nỗi buồn và mất mát. Nhưng có lẽ chính những ngày tháng nghèo khó nhưng đầy tình thương của bố mẹ, rồi cả những khi cả hai đã về thế giới bên kia lúc cậu chỉ mới 10, 11 tuổi, những ước mơ chưa kịp thực hiện... đã vun đắp nên một con người đầy nghị lực nhưng cũng chẳng kém phần tài hoa như Đức Nhân của hiện tại.

Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình - 1

Cách đây hơn 5 năm Đức Nhân sang Nhật du học theo diện học bổng toàn phần. Cuộc sống một mình nơi đất khách những ngày đầu cũng khá bỡ ngỡ nhưng vì tự lập từ bé nên chàng trai 27 tuổi cũng không mất quá nhiều thời gian để làm quen với môi trường mới.

"Từ ngày sang Nhật dù ở một mình nhưng mình vẫn luôn giữ thói quen vào bếp nấu ăn mỗi ngày. Mình luôn tập thói quen yêu bản thân và yêu những điều xung quanh mình, và tất nhiên là không thể thiếu tình yêu cho căn bếp", Đức Nhân cho biết.

Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình - 3

Đức Nhân rất mê nấu ăn và thích "vẽ tranh" trên đĩa

Chàng trai từng chia sẻ trên facebook, hồi nhỏ đã biết vào bếp phụ mẹ nấu ăn. Ngày ấy, nhà nghèo, nên dù chỉ 9-10 tuổi nhưng Nhân đã thấu hiểu được nỗi khó khăn của gia đình. Vì thế chàng trai thương bố mẹ, muốn cùng mẹ nấu ăn. Kỷ niệm đáng nhớ khi vào bếp của Nhân ngày ấy có lẽ là lần kho cá quá mặn, để "chữa cháy", cậu bé 10 tuổi đã đổ nguyên một gáo nước vào. Nồi cá kho bỗng chốc thành nồi canh nhưng mẹ vẫn khen ngon. Sau đó, dù nấu món ăn nào, mẹ chưa bao giờ chê Nhân một tiếng.

Có lẽ việc con còn nhỏ đã biết chia sẻ việc nhà, thương bố mẹ đã là niềm hạnh phúc lớn của bà rồi. Nhưng cũng chính những lời khen hay nụ cười của mẹ cũng là động lực, là niềm an ủi để Đức Nhân vượt qua số phận, tìm thấy chính mình.

Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình - 4

Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình - 5

Ngày nhỏ, Nhân đã biết phụ mẹ nấu ăn

Khi bố mẹ mất vì tai nạn, Nhân được cậu mợ rước về nuôi. Ước mơ trở thành họa sĩ cũng dừng lại từ đó. Thời gian này chàng trai không phải vào bếp vì đã có mợ làm. Thế nhưng 9X vẫn kịp học bí quyết pha nước chấm rất ngon của mợ.

Sau này, Nhân sống tại Trung tâm bảo trợ xã hội nên thường xuyên nấu ăn hơn. Ở đây mọi người luân phiên vào bếp để nấu cho nhau. Cứ thế đến khi được sang Nhật du học theo diện học bổng toàn phần, lại được chu cấp cả chỗ ở miến phí 2 năm đầu, cho đến lúc ra trường, đi làm, Nhân vẫn tự nấu ăn gần như là mỗi ngày.

Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình - 6

Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình - 7

Dù không còn bố mẹ, tuổi thơ có những tháng ngày cô độc nhưng Nhân vẫn rất lạc quan

Nhân cho biết, trước đây, cũng tại bởi cái nghèo mà bố và mẹ chưa được sướng bữa nào, cũng chưa biết ăn ngon gì cả. Tuổi thơ của chàng trai không may mắn như nhiều người xong Nhân luôn lạc quan tâm niệm, chỉ cần tin vào những điều tốt đẹp thì cuộc sống cũng sẽ trở nên tươi sáng hơn.

“Và hôm nay, thằng bé ngày nào đã trở thành anh chàng Phó quản lí bộ phận nhà hàng tại một khách sạn ở Nhật, chỉ buồn một điều là không biết ba má có nhìn thấy hay không mà thôi”, Nhân cho biết.

Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình - 8

Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình - 9

Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình - 10

Cũng vì làm việc tại Nhà hàng ở khách sạn nên Nhân dành tình yêu cho các món ăn lại càng nhiều hơn. Và điều đó đã khiến 9X lên ý tưởng và decor lại căn bếp của mình. Những ngày rảnh rỗi Nhân hay vào bếp sáng tạo nên những món ăn mang phong cách plating (kỹ thuật sắp xếp, bài trí món ăn trên một chiếc đĩa) và chia sẻ với mọi người.

Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình - 11

Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình - 12

Sống một mình bên Nhật gần 6 năm Nhân đều tự nấu ăn và ăn một mình

Nhân cho biết, mình là người dễ tính nên ăn uống cũng dễ. Dù bản thân chưa từng học về nấu ăn nhưng sở trường của chàng trai là hội hoạ nên trong ẩm thực lại rất thích decor. Những món 9X nấu đều đơn giản như mướp đắng (khổ qua), mướp đắng xào trứng, cá kho và đặc biệt món tủ là rau luộc...

“Mình thích ăn rau nên món luộc cũng có thể xem là sở trường của mình. Và mình thường chú ý ở việc không để rau luộc quá chín và phải xanh. Tiêu chí nấu ăn của mình là món ăn không chỉ ngon về hương vị mà còn phải ngon về mặt thị giác nữa, vì mình ăn bằng mắt trước”, Nhân nói.

Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình - 13

Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình - 14

Không trở thành họa sĩ được thì Đức Nhân "vẽ tranh" lên đĩa bằng các món ăn

Không chỉ rau luộc, pha nước chấm (nước mắm) cũng là món tủ của Nhân. Những ngày còn ở Trung tâm bảo trợ xã hội, trẻ con ở đây thích nước chấm của 9X pha vô cùng.

Những món Nhân nấu tuy đơn giản nhưng khi đưa lên đĩa, chúng "lột xác" một cách thần kỳ. Vì quan niệm ăn bằng mắt trước, lại có tới 10 hoa tay, nên Nhân thường bỏ ra 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng để vừa nấu ăn vừa trang trí món ăn trên đĩa. Với 9X, việc tạo ra một món ăn không chỉ ngon về hương vị mà còn đầu tư về mặt thị giác sẽ khiến món ăn trở nên kích thích và hấp dẫn hơn nhiều.

Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình - 15

Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình - 16

Nhân thường trang trí món ăn Việt là chính. Khi nhìn những tác phẩm nghệ thuật đẹp như tranh vẽ của Nhân ai cũng nghĩ chỉ có vào nhà hàng 5 sao mới được thưởng thức như vậy. Tuy nhiên, tiếc là sống tại Nhật một mình đã 6 năm nên chưa có ai được may mắn được thưởng thức những món chàng trai làm.

Với Nhân, nấu ăn chỉ cần bản thân thích thì sẽ không bao giờ phiền dù là trai hay gái. Tự nấu ăn vừa có thể làm ra những món mình thích, vừa có thể ăn được nhiều mà lại còn tiết kiệm hơn so với đi ăn tiệm. 

Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình - 17

Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình - 18

"Mình năm nay 27 tuổi, cũng chưa thể gọi là đủ chín chắn để hiểu về một người đàn ông của gia đình. Mình cũng chưa được cảm nhận cái cảm giác gia đình thật sự là như thế nào nhưng mình vẫn luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân. Mình luôn tập thói quen yêu thương bản thân, yêu những người mình cần yêu thương và yêu những điều giản dị nhất xung quanh mình. Chỉ khi nào mình thật sự hạnh phúc từ chính bên trong bản thân mình thì khi đó mình sẽ đủ tự tin để mang lại hạnh phúc cho người đồng hành của cuộc đời mình. Vì đơn giản là những điều xuất phát từ trái tim luôn là những điều chân thành và tuyệt vời nhất", Nhân tâm sự.

Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình - 19

Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình - 20

Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình - 21

Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình - 22

Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình - 23

Chàng trai 10 hoa tay, nấu ăn như vẽ tranh, 6 năm tự nấu ăn, ăn một mình - 24

Những món ăn đơn giản nhưng khi lên đĩa, được Nhân biến hóa nên lột xác "bất ngờ"

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/chang-trai-10-hoa-tay-nau-an-nhu-ve-tranh-6-nam-tu-nau-an-an-mo...

8X bầu bí vẫn nấu cơm ngon, suốt ngày được con nịnh, chồng lại than khó thở
Dù đang mang bầu 6 tháng nhưng chị Phạm Hòa (32 tuổi, Hà Nội) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn cho gia đình.

Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH