Chè hạt sen nho khô thanh mát, giúp an thần và thải độc gan hiệu quả mà hương vị lại thơm ngon, tuyệt vời.
Chuẩn bị:
- 100gr hạt sen khô hoặc tươi đều được
- 50g nho khô, 100gr đường thốt nốt, 1.5 lít nước
Cách làm:
Bước 1: Hạt sen rửa sạch sau đó cho vào âu có nước, ngâm trong thời gian từ 1-2 tiếng.
Bước 2: Sau thời gian ngâm hạt sen, vớt hạt sen ra và rửa lại thêm một lần nữa. Sau đó cho hạt sen vào nồi cho nước vào và ninh đến khi hạt sen chín bở mềm.
Bước 3: Cho đường thốt nốt vào (chú ý cần phải nấu cho hạt sen được chín bở sau đó với cho đường bởi khi đã cho đường rồi thì hạt sen khó mà bở được).
Bước 4: Khi đường tan hết, bắt đầu cho nho khô vào. Đun thêm 15-20 phút nữa cho nho tiết ra nước thơm từ ruột nho là được.
Chè hạt sen nho khô nấu cùng thốt nốt thơm ngon lạ miệng giúp an thần, thanh lọc cơ thể và là thức uống rất tốt cho việc thải độc gan.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè hạt sen nho khô!