Cách làm chè khoai dẻo không khó, chỉ với vài bước đơn giản cùng với những nguyên liệu sẵn có sẽ đem lại cho bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn. Từ vị ngon mềm của khoai, vị thơm của nước cốt dừa sẽ là món chè đáng làm nhất để chiêu đãi cả nhà.
Nguyên liệu nấu chè khoai dẻo
- 200g khoai lang ruột tím
- 200g khoai lang ruột vàng
- 340g bột năng
- 150g đường
- 170ml nước cốt dừa
- Vừng rang
Các bước làm chè khoai dẻo
Bước 1: Sơ chế khoai lang
- Khoai lang tím và vàng mang rửa sạch, loại bỏ phần vỏ cắt thành từng khoanh đem hấp cách thủy trong khoảng 10 phút cho khoai chín.
Để nấu chè khoai dẻo cần sơ chế khoai lang tím và vàng trước
Bước 2: Nghiền khoai
- Cho khoai lang tím ra một cái bát, dùng thìa nghiền nhuyễn. Đổ 160g bột năng vào và trộn đều.
Làm tương tự với khoai lang ruột vàng cùng với phần bột năng còn lại.
Bước 3: Chia bột khoai thành từng phần nhỏ
- Nhào nặn bột khoai thành từng viên tròn nhỏ.
Bước 4: Luộc bột khoai
- Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi, thả lần lượt từng viên khoai luộc chín.
Chuẩn bị trước một bát tô nước lọc để khi khoai dẻo chín thì dùng muôi thủng vớt ra thả vào bát nước cho khoai không bị dính.
Lưu ý: Nên luộc từng loại khoai một đề không bị lẫn màu. Và cách nhận biết khoai đã chín hay chưa là thấy những viên khoai dẻo nổi lên là đã chín.
Bước 5: Làm nước cốt dừa
- Cho 170ml nước cốt dừa cùng với 1 lít nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều đun sôi.
- Hòa 20g bột năng còn lại với một chút nước. Khi nước cốt dừa sôi thì cho phần bột năng vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh.
Bước 6: Cho khoai dẻo vào nồi nước cốt dừa
- Khi nước cốt dừa sôi ta cho lần lượt các viên khoai dẻo vào và đun sôi trở lại
Bước 7: Hoàn thành
- Cho chè khoai dẻo ra bát và rắc lên trên ít vừng rang là hoàn thành.
Chúc bạn thành công với công thức làm chè khoai dẻo ngon có thể thực hiện ngay tại nhà để chiêu đãi mọi người.