Chống ngán với dưa cải chua xào nghêu

Dưa cải chua xào nghêu là một trong những món dễ chế biến, lại đưa cơm, phù hợp khi bạn đã “chán” các món thịt cá ngày Tết.

Ngày Tết miền Nam, món cải chua thường được dùng ăn kèm với các món thịt kho, cá kho để chống ngán, kích thích tiêu hóa. Ngoài ra, chúng ta còn có thể chế biến cải chua thành các món canh hoặc xào để thay đổi khẩu vị.

Nguyên liệu:

- Dưa cải chua: 500 gram
- Nghêu thịt: 200 gram
- Hành tây, tỏi, gia vị.

chong ngan voi dua cai chua xao ngheu - 1

Thực hiện:

Bước 1: Nghêu đã tách thịt mang rửa với gừng và ít rượu trắng để khử mùi. Dưa cải chua rửa với nước nhiều lần cho ra bớt chất chua, vắt thật kỹ, xắt nhuyễn.

chong ngan voi dua cai chua xao ngheu - 2

Bước 2: Hành tây xắt múi cau, tỏi băm nhuyễn.

chong ngan voi dua cai chua xao ngheu - 3

Bước 3: Phi thơm tỏi trong chảo dầu.

chong ngan voi dua cai chua xao ngheu - 4

Bước 4: Cho hành tây vào xào thơm.

chong ngan voi dua cai chua xao ngheu - 5

Bước 5: Cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Ngoài hạt nêm và bột ngọt, các bạn cho thêm ít đường, như vậy vị cải chua xào sẽ dịu hơn, ngon hơn.

chong ngan voi dua cai chua xao ngheu - 6

Bước 6: Cuối cùng, cho nghêu vào xào chín. Xào đến khi món ăn ráo nước là được.

chong ngan voi dua cai chua xao ngheu - 7

Bước 7: Bày món dưa cải chua xào nghêu ra dĩa, rắc ít tiêu, dùng nóng.

chong ngan voi dua cai chua xao ngheu - 8

Món dưa cải chua xào nghêu thật dễ thực hiện và cũng không kém phần ngon miệng các bạn nhé.

chong ngan voi dua cai chua xao ngheu - 9

chong ngan voi dua cai chua xao ngheu - 10

chong ngan voi dua cai chua xao ngheu - 11

Chúc bạn ngon miệng với món dưa cải chua xào nghêu!

Theo Ngọc Trâm (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác