Thu Phượng từng khen ông xã có tư duy tuyệt vời khi nói: " Em dạy anh nấu món ngon thì anh sẽ rửa bát để cám ơn vợ".
Mới đây, ca sĩ Thu Phượng chia sẻ hình ảnh bữa tối ấm áp tại nhà và thổ lộ sự biết ơn đối với ông xã. Bà mẹ một con cảm ơn chồng Tây khi lần đầu anh nấu món Boeuf bourguignon cho hai mẹ con cô thưởng thức. Bữa ăn ngon còn được bày biện rất đẹp mắt, đậm chất mùa lễ hội cuối năm. Vợ cũ Thành Trung thổ lộ: "Chưa bao giờ em thấy trân trọng cuộc sống và từng khoảnh khắc bên nhau đến vậy".
Bình thường, Thu Phượng rất siêng nấu nướng. Cô yêu những khoảnh khắc vào bếp nấu ăn cho chồng Tây và cô con gái riêng của mình, dù một ngày của nữ ca sĩ vô cùng bận rộn. Đáp lại, thi thoảng thầy giáo Bull - chồng Thu Phượng cũng sẵn lòng vào bếp nấu cho hai mẹ con.
Ông xã Tây hào hứng khoe với Thu Phượng khi đang làm Boeuf bourguignon - món bò hầm rượu vang nổi tiếng của Pháp cho vợ con.
Nguyên liệu của món này gồm thịt bò, rượu vang đỏ, rau củ và gia vị đặc trưng, tạo nên món ăn mềm, thấm vị, thơm lừng. Đây là lần đầu tiên anh Bull thử sức với món này và thành quả khiến cả gia đình hài lòng.
Bàn ăn được chuẩn bị chỉn chu với nến lung linh, rượu vang đỏ, bánh mì và spaghetti. Món bò hầm rượu vang được nấu cầu kỳ nhất, thể hiện sự chăm chút của ông xã Thu Phượng.
Không gian ấm áp được tô điểm bằng ánh nến và cách bày trí tinh tế, mang đến cảm giác gần gũi, thư giãn cho bữa tối cuối năm tại gia.
Con gái ca sĩ Thu Phượng say sưa thưởng thức món spaghetti, được kết hợp cùng nước sốt đậm đà và thịt xông khói trong bữa tối đầy ấm cúng và giản dị tại nhà.
Xem clip: Trước đây Thu Phượng cũng từng chia sẻ khoảnh khắc ông xã Tây vào bếp nấu cho mình và con gái.
Điều ấy làm nữ ca sĩ thêm yêu chồng. Cô thổ lộ: "Một người chồng - người cha phù hợp nhất với đời tôi. Yêu những gì tôi nói, thích mọi điều tôi làm. Trong mắt anh, tôi là một bà vợ nhí nhảnh, hồn nhiên, vô tư và luôn yêu đời".
"Văn hóa ở đây là: Ai là người mời hay nấu nướng thì phải làm hết từ A đến Z (đi chợ - nấu nướng - dọn dẹp). Bố cháu hôm nay làm món mì ý và pizza. Điểm 10 sạch đĩa nha anh Bull! Hihi", cô sung sướng chia sẻ.
Lần khác, Thu Phượng khoe: "Anh Bull đã biết nấu món lẩu Thái (Thai Hotpot). Hai mẹ con cảm ơn anh vì món lẩu ngon".
Đặc biệt, bà mẹ một con cho hay: "Ăn xong lại không phải rửa chén bát vì anh chỉ đơn giản muốn nói rằng: "Em dạy anh nấu món ngon thì anh sẽ rửa bát để cảm ơn vợ". Tư duy thật tuyệt!"
Tham khảo công thức làm món bò hầm nổi tiếng nước Pháp: Nguyên liệu Thịt bò: 1,5 kg (nên chọn phần thịt có chút mỡ như bắp bò hoặc thịt đùi). Thịt ba chỉ xông khói: 200g, cắt miếng nhỏ. Rượu vang đỏ: 750ml Nước dùng bò: 500ml. Cà rốt: 2 củ, thái lát. Hành tây: 2 củ lớn, thái nhỏ. Nấm mỡ: 200g, thái lát. Tỏi: 2 tép, băm nhỏ. Bột mì: 2 muỗng canh. Bơ: 50g. Lá nguyệt quế: 2 lá. Húng tây (thyme): 1 muỗng cà phê. Muối và tiêu: theo khẩu vị. Cách làm - Chuẩn bị thịt bò: Cắt thịt bò thành miếng vuông khoảng 4-5cm. Ướp với muối và tiêu, để thấm gia vị trong 15 phút. - Xào thịt: Đun nóng nồi lớn trên lửa vừa, cho bơ vào đun chảy. Thêm thịt ba chỉ xông khói, xào đến khi vàng và giòn, sau đó vớt ra để riêng. Sử dụng mỡ từ thịt ba chỉ, cho thịt bò vào xào đến khi các mặt đều vàng nâu. - Thêm rau củ: Thêm hành tây và cà rốt vào nồi, xào cùng thịt bò khoảng 5 phút cho mềm. Thêm tỏi băm, xào thêm 1-2 phút cho dậy mùi. - Kết hợp nguyên liệu: Rắc bột mì lên hỗn hợp, đảo đều để bột mì bám đều. Đổ rượu vang đỏ và nước dùng bò vào, khuấy đều. Thêm lá nguyệt quế và húng tây. Đun sôi, sau đó giảm lửa nhỏ, đậy nắp và hầm trong 2-3 giờ, đến khi thịt bò mềm. - Thêm nấm và hoàn thiện: Khoảng 30 phút trước khi kết thúc, thêm nấm và thịt ba chỉ xông khói đã xào vào nồi. Nêm nếm lại với muối và tiêu cho vừa ăn. - Thưởng thức: Món ăn thường được dùng kèm với khoai tây nghiền, cơm trắng hoặc bánh mì. Trang trí với một ít rau mùi tây tươi để tăng phần hấp dẫn. Chúc bạn thành công và thưởng thức món boeuf bourguignon đậm đà hương vị Pháp! |