Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món ngồng cải chay tươi ngon và hấp dẫn để thưởng thức rồi.
Nguyên liệu:
- 500g ngồng cải ngọt, 1 ít nước tương, 1 quả ớt sừng đỏ, hành lá (chia riêng phần đầu trắng và lá xanh), 1 thìa muối, 2 thìa dầu ăn
Cách làm:
Rau cải nhặt sạch lá già, cắt bỏ cuống già, rửa sạch.
Ớt đỏ thái chỉ, đầu hành lá màu trắng thái chỉ, phần lá xanh cũng chẻ sợi nhỏ.
Đun sôi nồi nước, thêm muối và dầu ăn vào, cho rau cải vào luộc chín tới rồi vớt ra. Muối và dầu ăn giúp rau có màu xanh và bóng đẹp.
Cho rau ra đĩa. Cho hành lá, ớt thái sợi lên trên.
Rưới 1 thìa dầu đun nóng lên để cho hành dậy mùi thơm.
Lúc này rưới nước tương lên rồi thưởng thức! Món ăn thanh mát nhưng không hề nhạt nhẽo, đảm bảo chống ngán rất tốt cho ngày Tết.
Chúc các bạn thành công!