Cỗ Tết nhiều thịt cá, làm ngay ngồng cải nấu chay để cả nhà chống ngán

Lam Anh - Ngày 13/02/2021 06:00 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món ngồng cải chay tươi ngon và hấp dẫn để thưởng thức rồi.

Nguyên liệu:

- 500g ngồng cải ngọt, 1 ít nước tương, 1 quả ớt sừng đỏ, hành lá (chia riêng phần đầu trắng và lá xanh), 1 thìa muối, 2 thìa dầu ăn

Cách làm:

Rau cải nhặt sạch lá già, cắt bỏ cuống già, rửa sạch.

Cỗ Tết nhiều thịt cá, làm ngay ngồng cải nấu chay để cả nhà chống ngán - 1

Ớt đỏ thái chỉ, đầu hành lá màu trắng thái chỉ, phần lá xanh cũng chẻ sợi nhỏ.

Cỗ Tết nhiều thịt cá, làm ngay ngồng cải nấu chay để cả nhà chống ngán - 2

Đun sôi nồi nước, thêm muối và dầu ăn vào, cho rau cải vào luộc chín tới rồi vớt ra. Muối và dầu ăn giúp rau có màu xanh và bóng đẹp.

Cỗ Tết nhiều thịt cá, làm ngay ngồng cải nấu chay để cả nhà chống ngán - 3

Cho rau ra đĩa. Cho hành lá, ớt thái sợi lên trên.

Cỗ Tết nhiều thịt cá, làm ngay ngồng cải nấu chay để cả nhà chống ngán - 4

Rưới 1 thìa dầu đun nóng lên để cho hành dậy mùi thơm.

Lúc này rưới nước tương lên rồi thưởng thức! Món ăn thanh mát nhưng không hề nhạt nhẽo, đảm bảo chống ngán rất tốt cho ngày Tết.

Cỗ Tết nhiều thịt cá, làm ngay ngồng cải nấu chay để cả nhà chống ngán - 5

Chúc các bạn thành công!

Giá đỗ xào chay đơn giản lại ngon và bổ dưỡng, thích ăn hơn cả thịt
Đây sẽ là một món chay thơm ngon nhưng bổ dưỡng để bạn có thể thêm vào mâm cỗ cúng ngày Tết.
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày