Bữa sáng mà được thưởng thức món cơm rang tôm, trứng nóng hổi này thì thật ngon và chắc dạ.
Nguyên liệu:
- 4.5 bát cơm để nguội
- 3 muỗng canh dầu ăn (chia ra dùng 3 lần)
- 2 quả trứng gà, đánh tan; 300gr tôm to; 1 củ hành tây, cắt nhỏ; ¼ muỗng muối; ¼ muỗng đường; ¼ muỗng dầu mè; nhúm tiêu trắng hoặc đen; 100gr quả đậu Hà Lan , cắt khúc; Ít hành lá cắt khoanh; 1 muỗng canh rượu nấu ăn
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng chảo trên lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu vào, sau đó cho trứng, đảo đến khi trứng vừa chín tới. Dùng muôi gỗ đảo để trứng tách thành từng miếng nhỏ. Cho ra bát, để sang một bên.
Bước 2: Sau đó lại đun nóng chảo, cho dầu ăn vào để dầu nóng già. Thêm tôm vào, đảo trong 20 - 30 giây rồi cho ra bát.
Bước 3: Để chảo ở lửa vừa, cho nốt chỗ dầu ăn còn lại vào, sau đó xào hành tây một lát rồi cho cơm vào.
Nếu cơm nguội bạn để trong tủ lạnh thì đảo liên tục cho đến khi cơm nóng (khoảng 5 phút). Khi cơm nóng, thêm muối, đường, dầu mè, hạt tiêu. Đảo đều để cơm ngấm gia vị. Cho thêm đậu Hà Lan, tôm vào đảo một lát.
Bước 4: Sau đó thêm trứng, hành lá, tiếp tục đảo khoảng 30 giây.
Gạt tất cả cơm vào giữa chảo, thêm rượu nấu ăn vào xung quanh bên ngoài chỗ cơm rồi đảo thêm 20 giây nữa.
Sau đó cho cơm rang tôm ra bát và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm rang tôm, trứng!