Cơm trộn nấm sốt khoai tây có mùi thơm của nước sốt, nấm ngọt mềm, khoai tây bở bùi, là món ngon tuyệt vời cho ngày mưa rét.
Cơm trộn sốt nấm và khoai tây được làm từ những nguyên liệu đơn giản, cách làm cũng rất nhanh gọn. Đây là món ăn thích hợp cho những ngày bận rộn cần chế biến cấp tốc mà vẫn đủ chất dinh dưỡng và tất nhiên độ ngon miệng luôn được đảm bảo!
Nguyên liệu:
4 cây nấm Đông Cô.
250g thịt lợn băm.
Khoai tây: 1 củ.
Ớt xanh nhỏ: 4 quả.
Hành lá, gừng số lượng vừa đủ.
Xì dầu: 3 muỗng.
Dầu hào: 2 muỗng canh.
Muối: 1 muỗng cà phê.
Đường, rượu, nửa muỗng cà phê hạt tiêu.
Tinh bột bắp vừa đủ.
Cách làm:
1. Xắt nhỏ ớt, khoai tây, nấm. Cho dầu vào nồi, bỏ gừng, hành vào phi rồi đổ thịt băm vào xào. Thêm 1 muỗng rượu sau đó đảo đều.
2. Tiếp tục thêm xì dầu, dầu hào, muối, đường và hạt tiêu vào đảo đều. Cho 1 bát nước ấm vào đun trong vài phút.
3. Cho ớt và tinh bột bắp đã hòa cùng nước vào đun đến khi sánh lại.
4. Nấm sốt khoai tây và thịt băm có thể dùng làm món cơm trộn hoặc để nấu mì đều tuyệt ngon.
Chúc các bạn thành công!