Con này vỏ cứng thân mềm, đem nấu canh bí đao cực ngon ngọt lại bổ dưỡng

Lam Anh - Ngày 17/03/2024 16:14 PM (GMT+7)

Món canh bí đao trở nên ngon ngọt và thanh mát hơn nhờ loại hải sản này!

Nguyên liệu:

1 miếng bí đao khoảng 300g, 300g ngao, 1g muối, một ít hạt tiêu.

Hành lá, tỏi, gừng, rau mùi mỗi thứ một ít.

Cách làm:

Ngao sau khi mua về đem ngâm nước. Có thể cho thêm vài lát ớt vào, ngâm 2 tiếng cho ngao nhả sạch cát thì vớt ra, rửa lại ngao nhiều lần sau đó để ráo nước.

Con này vỏ cứng thân mềm, đem nấu canh bí đao cực ngon ngọt lại bổ dưỡng - 1

Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Con này vỏ cứng thân mềm, đem nấu canh bí đao cực ngon ngọt lại bổ dưỡng - 2

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi cũng băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Con này vỏ cứng thân mềm, đem nấu canh bí đao cực ngon ngọt lại bổ dưỡng - 3

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng và tỏi vào xào thơm.

Con này vỏ cứng thân mềm, đem nấu canh bí đao cực ngon ngọt lại bổ dưỡng - 4

Sau đó cho bí đao vào, đảo vài lần. Thêm lượng nước vừa đủ để nấu canh vào đun sôi khoảng 2 phút.

Con này vỏ cứng thân mềm, đem nấu canh bí đao cực ngon ngọt lại bổ dưỡng - 5

Thả ngao vào, nấu sôi ở lửa lớn khoảng 1 phút cho ngao mở miệng. Nêm thêm muối vừa ăn. Rắc hành lá, mùi thái nhỏ vào là tắt bếp.

Con này vỏ cứng thân mềm, đem nấu canh bí đao cực ngon ngọt lại bổ dưỡng - 6

Con này vỏ cứng thân mềm, đem nấu canh bí đao cực ngon ngọt lại bổ dưỡng - 7

Rắc thêm chút tiêu cho thơm là xong.

Món canh bí đao nấu ngao vừa ngon ngọt, thanh mát, bổ dưỡng, sẽ khiến bữa cơm nhà thêm hấp dẫn!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Loài cá nghe tên đã thấy thơm lừng, xưa cho không ai lấy, giờ là hàng hiếm, dân săn về bán 700.000đ/kg
Loài cá này ăn rất ngon, nếu đem phơi nắng còn có thể bán được với giá cao, có nhiều ở vùng này của nước ta.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày