Món canh bí đao trở nên ngon ngọt và thanh mát hơn nhờ loại hải sản này!
Nguyên liệu:
1 miếng bí đao khoảng 300g, 300g ngao, 1g muối, một ít hạt tiêu.
Hành lá, tỏi, gừng, rau mùi mỗi thứ một ít.
Cách làm:
Ngao sau khi mua về đem ngâm nước. Có thể cho thêm vài lát ớt vào, ngâm 2 tiếng cho ngao nhả sạch cát thì vớt ra, rửa lại ngao nhiều lần sau đó để ráo nước.
Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi cũng băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng và tỏi vào xào thơm.
Sau đó cho bí đao vào, đảo vài lần. Thêm lượng nước vừa đủ để nấu canh vào đun sôi khoảng 2 phút.
Thả ngao vào, nấu sôi ở lửa lớn khoảng 1 phút cho ngao mở miệng. Nêm thêm muối vừa ăn. Rắc hành lá, mùi thái nhỏ vào là tắt bếp.
Rắc thêm chút tiêu cho thơm là xong.
Món canh bí đao nấu ngao vừa ngon ngọt, thanh mát, bổ dưỡng, sẽ khiến bữa cơm nhà thêm hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công!